Tuyệt chiêu giảm cân nhanh và an toàn cho mẹ sau sinh

Giảm cân là một vấn đề riêng tư và tế nhị. Bạn có thể quay cuồng đầu óc với câu hỏi “Làm sao để giảm cân?” nhưng lại không thích thú mấy khi người khác bàn tán về cơ thể mình, đúng không nào?

Nếu việc béo lên khi mang thai là điều đương nhiên, thì lấy lại vóc dáng sau sinh lại là vấn đề riêng của người phụ nữ. Đừng vội tủi thân, có những nguyên tắc cơ bản của việc giảm cân mà bạn cần nắm bắt, sau đó thì cứ thế mà thực hiện thôi. Kết quả sẽ đến sau một quá trình, do vậy, bạn cần kiên nhẫn.

3-giai-phap-giam-can-cho-me-sau-sinh
 
Hai giải pháp giảm cân mà cả thế giới đều đã biết: Chế độ ăn uống và tập thể dục. Vậy giải pháp thứ 3 là gì? Nó liên quan mật thiết đến hai giải pháp trên và có vai trò quyết định đến kết quả sau cùng: Kỷ luật.

Nếu bạn đã quyết định giảm cân và có chế độ ăn uống cũng như tập luyện phù hợp, hãy tuân thủ nó triệt để. Đừng vì vài lần xiêu lòng hay tặc lưỡi cho qua mà phá sản toàn bộ những gì đã đạt được trước đó.

- Lời khuyên đầu tiên, hãy uống nhiều nước. Nước lọc rất tốt cho cơ thể, mà nó cũng không có calo, đường hay chất béo. Nếu bạn uống sữa mỗi ngày, hãy giảm lượng sữa xuống một nửa, và uống vào một lượng nước tương đương, hoặc nhiều hơn để thay thế.

Khẩu phần ăn của bạn cần giảm đường, chất béo, natri để đạt được mục tiêu giảm cân. Nhưng nếu bạn vẫn chưa thấy có biến chuyển gì, hãy chuyển sự chú ý sang những thức uống bạn đang uống hằng ngày. Nước ngọt có ga, nước trái cây… và tất tần tật những thức uống có đường là thủ phạm khiến cho số cân nặng của bạn vẫn dậm chân tại chỗ dù bạn đã hết sức kham khổ trong các bữa ăn. Nhớ lưu ý nhé!

- Về việc tập thể dục, những môn thể thao như đi xe đạp, bơi lội, đi bộ và chạy bộ rất hao calo, và tốt cho tim mạch nữa. Tuy nhiên, nếu bạn không hứng thú với việc tập luyện thì có thể đi dạo. Nếu ở gần công ty, nên đi bộ đi làm thay vì lái xe. Gần công viên, hãy thường xuyên đi bộ ra đó dạo một vòng rồi đi về. Tóm lại, nếu ở gần nơi nào, hãy đi bộ đến nơi đó. Cơ thể bạn cần được vận động ít nhất nửa tiếng đồng hồ một ngày.

Nếu bạn phải ngồi trong văn phòng 8 tiếng 1 ngày và 5 ngày 1 tuần, đừng quên thường xuyên đứng dậy, duỗi chân và kiếm cớ đi bộ 1 vòng cho máu lưu thông.

3-giai-phap-giam-can-cho-me-sau-sinh

Dù đang ở giai đoạn nào của chiến dịch giảm cân, dù đã có chế độ ăn uống và tập luyện cụ thể, bạn cũng đừng quên giải pháp thứ 3 chính là kỷ luật nhé! Bạn cần kỷ luật để cứng rắn với bản thân mình, buộc mình phải tập luyện đủ thời gian mỗi ngày và từ chối lời mời gọi của những món ăn hấp dẫn.

Kỷ luật sẽ giúp bạn nhanh chóng đạt được mục tiêu giảm cân của mình. Chúc bạn thành công!

Theo Newszoom, JuneTruong lược dịch

  • 24.9k lượt xem13 bình luận
  • Khác
    • Chia sẻ
    • Sao chép liên kết
    • Báo cáo
Báo cáo vi phạm
Để giúp cho cộng đồng Bé Yêu tốt hơn, hãy mô tả sự cố mà bạn gặp phải?