Ba loại thực phẩm nguy hiểm mà bác sĩ khuyến cáo cha mẹ tuyệt đối không cho con ăn

Cha mẹ luôn dành cho con của mình những sự quan tâm nhất, tuy nhiên, với một số thực phẩm nguy hại dưới đây thì tuyệt đối không nên mua cho trẻ.

Có rất nhiều trẻ em thích ăn vặt, và các cha mẹ thường thương con nên sẵn sàng mua dù không hề biết chúng có hại. Đặc biệt, một số loại thực phẩm có chưa 1 lượng lớn các chất phụ gia gây hại cho sức khỏe. Các phụ gia có hại được đưa vào trong thực phẩm nhằm tăng sự bắt mắt với màu sắc đẹp, hương vị thơm đánh lừa cảm giác. Với những nguy hại tiềm ẩn có trong nhóm thực phẩm dưới đây, các cha mẹ nên nhớ tuyệt đối không nên mua cho trẻ ăn.

3 loai thuc pham nguy hiem ma bac si khuyen cao cha me tuyet doi khong cho con an - hinh 1

1. Các sản phẩm thủy sản nhân tạo

Thức ăn thủy sản được sử dụng khá phổ biến trong đời sống hàng ngày như bóng cá, váng đậu, chả tôm, gia vị lẩu... Đây là những thực phẩm dùng để ăn lẩu mà nhiều yêu thích. Tuy nhiên, những thực phẩm hải sản này lại chứa rất nhiều thành phần nguyên liệu, trong đó có chất phụ gia như gelatin, hương liệu tạo mùi, bột màu có hại cho sức khỏe.

Hãy suy nghĩ về những sản phẩm tưởng chừng như dinh dưỡng này nhưng bên trong chúng được sản xuất bởi rất nhiều chất phụ gia không tốt cho sức khỏe. Người lớn ăn vào cũng dễ dàng mắc bệnh chứ chưa cần nói đến trẻ em khi sức đề kháng rất thấp.

3 loai thuc pham nguy hiem ma bac si khuyen cao cha me tuyet doi khong cho con an - hinh 2

2. Bơ thực vật

Các món tráng miệng là thực phẩm được rất nhiều trẻ em ưa thích mà không thể cưỡng lại. Hiện nay trên thị trường xuất hiện rất sản phẩm bơ thực vật. Bơ thực vật được chế biến từ dầu thực vật qua quá trình hydro hóa để làm thành dạng cứng hoặc dẻo và có thể đóng thành bánh.

Dầu thực vật hydrogen hóa một phần chính là các axit béo. Các chất này có 2 loại theo cấu trúc hóa học: axit béo dạng cis và axit béo dạng trans. Các nghiên cứu cho thấy một số loại bánh, kem có chứa chất tạo màu, hương liệu, chất bảo quản, axit béo dạng trans gây béo phì cho trẻ em và có hại cho hệ tim mạch, làm tăng nguy cơ gây ung thư.

3 loai thuc pham nguy hiem ma bac si khuyen cao cha me tuyet doi khong cho con an - hinh 3

3. Sản phẩm thịt chế biến nhân tạo

Trên thị trường có rất nhiều sản phẩm như: xúc xích, thịt đóng hộp... Đây là những sản phẩm đặc trưng có chứa chất béo cao, dinh dưỡng không đảm bảo do thành phầm carbohydrate và protein thấp.

Cha mẹ nên biết rằng những sản phẩm thịt chế biến nhân tạo này có chứa nitrit - chất bảo quản thực phẩm gây ra những hậu quả nguy hiểm cho sức khỏe con người. Nhất là sản phẩm thịt đóng hộp thường chứa nhiều nitrit. Nếu nạp quá nhiều nitrit có thể gây ra ngộ độc thực phẩm, chóng mặt, nhức đầu, tức ngực, khó thở, buồn nôn, ói mửa và các triệu chứng khác. Nếu cũng như sử dụng lâu dài chất này, có thể gây ung thư.

Nguồn: Việt Nam Mới
  • 2.6k lượt xem0 bình luận
  • Khác
    • Chia sẻ
    • Sao chép liên kết
    • Báo cáo
Báo cáo vi phạm
Để giúp cho cộng đồng Bé Yêu tốt hơn, hãy mô tả sự cố mà bạn gặp phải?