4 điều chứng minh thai nhi thông minh ngay từ trong bụng mẹ

Mẹ có biết rằng, không chỉ có mình mẹ bảo vệ thai nhi mà con trong bụng cũng sẽ có những cách riêng để quan tâm, bảo vệ mẹ trong suốt thai kỳ. Vô cùng ngạc nhiên nhưng đây chính xác là sự thật, vậy bé đã làm những gì để bảo vệ mẹ, mẹ có biết không?

1. "Sưởi ấm" cho mẹ 

Khi mang thai, em bé trong bụng mẹ có thể “tạo ra” những tác động cực kỳ có lợi cho hệ tim của mẹ. Cụ thể là bằng việc sử dụng những tế bào nhau thai của mình để “sưởi ấm” trái tim cho mẹ. Vừa nằm trong bụng mẹ, em bé sẽ không ngừng sản xuất ra thêm các tế bào gan, chúng đóng vai trò quan trọng trong việc cải thiện sức khỏe cho mẹ, giúp mẹ khỏe mạnh, tràn đầy năng lượng hơn mỗi ngày.

Bằng sự bảo vệ vô cùng đáng yêu này, các tế bào nhau thai sẽ tiến hành tiêu diệt những loại vi khuẩn, tăng cường sức đề kháng và giúp mẹ hạn chế mắc các căn bệnh vặt hơn.

Image may contain: one or more people

 2. Cải thiện hệ miễn dịch của mẹ

Thai nhi có thể tạo ra những tế bào gốc nhằm bảo vệ bản thân mình và cả sức khỏe của người mẹ. Mỗi ngày thai nhi sẽ đều đặn nhận chất dinh dưỡng từ người mẹ quá các thực phẩm mẹ nạp vào cơ thể. Các chất dinh dưỡng này được truyền đến với thai nhi thông qua nhau thai và được chuyển hóa thành tế bào gốc. Lượng tế bào gốc vô cùng có lợi này sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc nuôi dưỡng thai nhi lớn nhanh, khỏe mạnh.

Không những thế, thai nhi còn truyền các tế bào gốc này đi, cải thiện hệ miễn dịch cho mẹ, bảo vệ sự dẻo dai, sức khỏe của cả bản thân mình lẫn người mẹ. Vì thế, dĩ nhiên sức đề kháng cũng như cơ thể người mẹ cũng trở nên cứng cáp, khỏe mạnh hơn rất nhiều.

 Image may contain: one or more people and people sitting

 3. Giúp mẹ chống ung thư 

Các tế bào gốc do em bé tạo ra trong quá trình nằm ở bụng mẹ có thể mang lại nhiều lợi ích hơn mẹ tưởng rất nhiều. Ngoài việc cải thiện hệ miễn dịch, tăng cường sức đề kháng, các loại tế bào gốc này còn được lưu giữ ổn định trong cơ thể người mẹ và giúp mẹ phòng ngừa được nguy cơ mắc ung thư ở mức tối đa.

Khi nhận được tín hiệu một tế bào trên cơ thể mẹ mắc ung thư hoặc bị hư hỏng, lượng tế bào gốc của thai nhi sẽ tiến hành tiêu diệt các mầm mống ung thư này và đồng thời cũng “bắt tay” vào việc sửa chữa các tế bào bị hư hỏng ấy.

Image may contain: one or more people
 
4. Cùng cố gắng với mẹ trong khi sinh 
 
Thời khắc vượt cạn, mẹ phải chịu đựng những cơn đau đớn kinh hoàng. Để con yêu chào đời an toàn không chỉ cần mỗi sự cố gắng của mẹ mà còn phải có được sự đóng góp, hỗ trợ từ thai nhi. Con sẽ giúp cho quá trình sinh nở của mẹ diễn ra dễ dàng hơn bằng cách tự di chuyển xuống đường sinh vào giai đoạn cuối, quay đầu trước sinh, chuẩn bị sẵn sàng mọi thứ để có thể chào đời nhanh chóng và giảm bớt đau đớn cho mẹ.

Mẹ thấy đấy, không chỉ có mỗi mình mẹ luôn lo lắng, bảo vệ cho con mà con từ khi còn ở trong bụng mẹ cũng sẽ có những cách riêng để chăm sóc, bảo vệ cho mẹ đấy ạ.
 
Image may contain: one or more people
 

  • 2k lượt xem0 bình luận
  • Khác
    • Chia sẻ
    • Sao chép liên kết
    • Báo cáo
Báo cáo vi phạm
Để giúp cho cộng đồng Bé Yêu tốt hơn, hãy mô tả sự cố mà bạn gặp phải?