6 điều cha mẹ cần nhớ trong việc giáo dục con

Các bậc cha mẹ luôn chú trọng rất nhiều đến cách giáo dục con, để ý đến hành vi của con trẻ, nhưng đôi khi cha mẹ quên rằng hành vi, cách cư xử của chúng ta đang ảnh hưởng không nhỏ đến với các con.

Hãy cùng tìm hiểu những điều cha mẹ không nên làm trước mặt con cái nhé.

1. Không cãi nhau trước mặt con 

6 dieu cha me can nho trong viec giao duc con -01
Muốn giáo dục con thì trước hết bố mẹ không cãi nhau trước mặt con trẻ ,vì trẻ con có khuynh hướng sẽ bắt chước bố mẹ nên khi bạn giải quyết những mâu thuẫn bằng khuynh hướng tiêu cực như cãi nhau hay xung đột thì sẽ ảnh hưởng đến sự hình thành tính cách trong con, và vô tình điều này sẽ khiến con có những cư xử không hay khi lớn lên. Vì thế hãy nhã nhặn và giải quyết các mâu thuẫn theo hướng nhẹ nhàng nhất.


2.Không bao giời nói dối trước mặt con 

Không bao giờ nói dối trước mặt con nếu như muốn giáo dục con hiệu quả , ví dụ như bạn có một cuộc điện thoại cần trao đổi về tiếp thị và bạn không mong muốn tiếp tục cuộc nói chuyện đó. Hãy nhẹ nhàng trả lời bạn không có nhu cầu đó, không nên lấy lý do đang đi ra ngoài hoặc đi đâu đó khi bạn đang ngồi cạnh con, điều đó vô tình đã gieo vào đầu con những điều không tốt.

3.Hãy đối xử với con công bằng

Mọi đứa trẻ đều mong muốn được đối xử công bằng, con không thích sự so sánh, con tuy là một cá thể độc lập nhưng con đều mong muốn tất cả tình yêu thương và sự cảm thông đều được thể hiện như nhau.

4.Dạy con yêu thương mọi người 

Hãy dạy con biết yêu thương và lòng bao dung với tất cả mọi người bằng chính cách thể hiện của cha mẹ, con sẽ học được điều đó thông qua cách cư xử của cha mẹ. Bên cạnh đó hãy luôn niềm nở đón chào các bạn của con và giúp con xây dựng cũng như định hướng những tình bạn tốt. Giúp con xây dựng tinh thần đoàn kết, tính tập thể, điều đó sẽ giúp cho con phát triển tốt hơn và cũng như có ý thức hơn trong môi trường học đường.

6 dieu cha me can nho trong viec giao duc con -02

5.Luôn luôn lắng nghe con nói gì 

Hãy luôn luôn lắng nghe và giải đáp các thắc mắc của con, nếu bạn chưa biết giải thích như thế nào thì hãy hẹn con vào ngày mai khi mẹ tìm hiểu xong. Nhưng khi đã hứa với con đừng quên nhé.

6.Xử phạt bé thế nào cho đúng

6 dieu cha me can nho trong viec giao duc con -03
Trẻ con chắc chắn sẽ có mắc sai lầm, nếu con phạm lỗi bị phạt thì cũng hãy nhớ quy tắc không phạt con trước mặt mọi người, nhất là đối với những trẻ lớn các con sẽ không muốn bị phạt đặc biệt là trước mặt bạn bè của con. Và không phải đứa trẻ nào cũng quậy phá, không phải con luôn có khuyết điểm, cha mẹ nên cần tập trung vào ưu điểm của con nhiều hơn là soi nhưng khuyến điểm của con. Hãy hướng những khuyết điểm của con thành ưu điểm, đây là phương pháp giáo dục con hiệu quả chúc các bậc phụ huynh áp dụng các kiến thức dạy bé sao cho đúng nhé !

  • 563 lượt xem0 bình luận
  • Khác
    • Chia sẻ
    • Sao chép liên kết
    • Báo cáo
Báo cáo vi phạm
Để giúp cho cộng đồng Bé Yêu tốt hơn, hãy mô tả sự cố mà bạn gặp phải?