Sáu 'khả năng đặc biệt', mẹ tự có sau khi sinh con

Việc có con khiến người mẹ thay đổi rất nhiều, chậm chạp cũng thành nhanh nhẹn, vụng về cũng thành đảm đang.

Phải thừa nhận rằng, bất cứ phụ nữ nào sau khi sinh con đều có những thay đổi đến chóng mặt. Trước khi có con, bạn có thể chẳng bao giờ đụng chân đụng tay vào nấu nướng, ăn ngoài hàng cũng không thành vấn đề. Nhưng sau khi con chào đời, bạn lên "chức" mẹ và rồi hàng loạt những thay đổi xảy ra. Chính bạn cũng không thể ngờ rằng đứa con đỏ hỏn, bé tẹo kia lại có khả năng biến bạn từ người phụ nữ vụng về thành người mẹ chăm chỉ, khéo léo, từ chậm chạp trở nên nhanh nhẹn, tháo vát mọi chuyện.

Ngoài những thay đổi về thói quen sinh hoạt, sở thích cá nhân, thì sau khi con chào đời, người mẹ cũng sẽ tự có những "khả năng đặc biệt" sau.

"Siêu" nhạy cảm với tiếng động

6 kha nang dac biet me tu co sau khi sinh con hinh 1

Với người mới làm mẹ, một giấc ngủ sâu ngon là điều xa xỉ. Người làm mẹ như chúng ta vẫn thường tưởng tượng ra cảnh lỡ nằm đè lên con, con bị ngạt thì sao, hoặc lỡ con tỉnh giấc thì sao. Thế nên sau khi con chào đời, người mẹ tự động có sự nhạy cảm về âm thanh.

Dự đoán được mọi "nguy hiểm" rình rập con

6 kha nang dac biet me tu co sau khi sinh con hinh 2

Việc chăm nuôi một em bé khiến người mẹ dù trước đây có bất cẩn, vô lo thế nào cũng thành cẩn thận chu toàn đến đó. Một trong những điều các mẹ lo nhất là con bị ngã, bị bỏng, bị thương. Đôi khi các mẹ cẩn thận một cách hơi "quá đáng" nhưng cũng dễ hiểu thôi vì "con ngã thì mẹ đau".

Có sự nhạy cảm của người mẹ khi con ốm mệt

6 kha nang dac biet me tu co sau khi sinh con hinh 3

Sự nhạy cảm này được tạo hóa ưu ái dành cho người mẹ. Bởi chắc chắn một điều rằng mẹ luôn là người chăm nuôi con tốt nhất.

Nhanh nhẹn hơn, tháo vát hơn, chủ động hơn

6 kha nang dac biet me tu co sau khi sinh con hinh 4

Người mẹ dù có từng yếu đuối, bị động, hay dựa dẫm vào người khác thì khi có con cũng sẽ nhanh nhẹn, tháo vát hơn nhiều. Vì giờ mẹ phải là chỗ dựa và bảo vệ, bao bọc một em bé cơ mà.

"Đa tài" hơn

6 kha nang dac biet me tu co sau khi sinh con hinh 5

Người mẹ nếu không biết nấu nướng, nhưng sẽ tự tìm công thức rồi vào bếp làm đúng món ngon mà con yêu cầu. Người mẹ nếu không hiểu về âm nhạc, cũng sẽ cố gắng đọc hiểu để cùng học với con. Không có gì người mẹ không thể làm được vì con mình.

Mạnh mẽ hơn

6 kha nang dac biet me tu co sau khi sinh con hinh 6

Việc có con cũng giúp những bà mẹ "lợi hại" hơn rất nhiều. Thế nên mong rằng đừng ai "dạy" người mẹ phải làm mẹ như thế nào, vì chính những em bé sẽ là "thầy cô giáo" tốt nhất cho mẹ của chúng.

Nguồn: Việt Nam Mới
  • 1.4k lượt xem0 bình luận
  • Khác
    • Chia sẻ
    • Sao chép liên kết
    • Báo cáo
Báo cáo vi phạm
Để giúp cho cộng đồng Bé Yêu tốt hơn, hãy mô tả sự cố mà bạn gặp phải?