Mẹo tiết kiệm khi trang trí phòng cho bé mới biết đi

Khi mang thai, kế hoạch của chúng tôi là cho con gái đầu ngủ trong phòng riêng khi được 6 tuần. Thế nhưng, sau khi sinh con, chúng tôi ngủ chung và kế hoạch đó bị phá sản hoàn toàn.

Tôi đã chuyển con gái sang ngủ phòng riêng khi được 10 tháng nhưng không được, cho đến khi cô nàng được 20 tháng. Và khi con gái đã chịu ngủ riêng, tôi quyết định đó là lúc phải trang trí lại phòng ngủ cho con.

Phòng ngủ của con dán đầy hình những con vật nhiều màu sắc mà trẻ 20 tháng không còn thích nữa, do đó tôi cần thay đổi. Tôi muốn sơn lại tường. Tôi muốn dán nhiều những họa tiết phù hợp với một đứa trẻ đang tập đi. Và, tôi không có nhiều tiền để phung phí vào việc trang trí này. Đây quả là một nhiệm vụ khó khăn nhưng tôi đã làm được với số tiền phù hợp để lên kế hoạch, sự sáng tạo và lòng kiên nhẫn.

Vì vậy, nếu bạn cũng giống tôi, cần trang trí lại căn phòng cho bé đang tập đi với một món tiền nhỏ, hãy tham khảo những mẹo của tôi để thực hiện kế hoạch một cách tốt nhất nhé!

1.Đầu tiên là lên kế hoạch: Dù bạn có nhiều tiền để đầu tư hay chỉ có một món nhỏ, lên kế hoạch là một trong những việc nên trở thành thói quen của bạn để tiết kiệm thời gian về lâu dài, và kiểm soát sự căng thẳng nữa. Khi lên kế hoạch, viết ra tất cả những ý tưởng của bạn và vào Pinterest để tạo bảng cảm hứng thiết kế cho mình. Khi lên kế hoạch, nhớ suy nghĩ lâu dài.

2. Điểm cuối cùng, chọn chủ đề, màu sắc, kiểu mẫu và ghi rõ trong phần thiết kế chi tiết như là điểm nhấn: Tôi chắc chắn rằng con gái tôi rất thích một căn phòng với tất cả những thứ liên quan đến nhân vật hoạt hình mà bé yêu thích, nhưng ví của tôi không cho phép điều đó. Vì vậy, khi trang trí lại phòng của con, tôi đã tìm một chủ đề phù hợp với màu hồng đậm và da cam, sau đó dán các poster mà bé thích.

3. Mua hàng đã dùng còn tốt

Nếu tôi phải mua tất tần tật mọi thứ mới toanh thì sẽ khó lòng mua được bất cứ thứ gì do ngân quỹ có hạn. Tôi là một tín đồ của hàng đã qua sử dụng giá rẻ. Nếu tôi mua đồ mới, tôi thường mua ở các cửa hàng có chương trình giảm giá. Tôi cũng là thành viên của nhóm chia sẻ đồ đã qua sử dụng trên các mạng xã hội và diễn đàn.

4. Mánh khóe một chút

Chưa bao giờ tôi tự nhận mình là một người nhiều mánh khóe, nhưng với phòng ngủ của con gái, tôi buộc phải sử dụng mánh khóe để có được một căn phòng đẹp và độc đáo trên một ngân sách nhỏ. Vậy những ý tưởng cho căn phòng của bé là gì?

Ví dụ nhé, tôi có một bức tranh tường tuyệt vời như thế này. Bước tranh này dễ dàng được thực hiện với sơn, giấy nến để khắc chữ và một cây thước để đảm bảo các đường viền không bị lệch.

Một ý tưởng hay ho khác là cờ đuôi nheo, rất đơn giản để thực hiện, trông ngộ nghĩnh và chỉ đơn giản là tuyệt vời.

5. Tận dụng những gì bạn có

Chiếc đèn trong phòng ăn giờ là đèn trong phòng ngủ của bé. Trông nó thật tuyệt khi ở đó. Khi trang trí phòng của bé, đó là lúc tận dụng lại đồ nội thất, gối và những bức tranh trong nhà bạn. Và nếu những gì bạn có chưa thật sự phù hợp, hãy tân trang lại nó cho phù hợp hơn. Ví dụ, một tủ quần áo không phù hợp với phòng bé? Hãy sơn lại nó, và thêm một số nút bấm vui vẻ, nó sẽ hợp ngay. Điều này rất thiết thực.

6. “Xài sang” vào một hạng mục

Với tất cả số tiền bạn đã tiết kiệm được, hãy tự thưởng cho mình một cái gì đó có giá trị lớn như một tấm thảm ưa thích hoặc một tác phẩm nghệ thuật nào đó. Bạn xứng đáng được như vậy!

Điểm quan trọng của của toàn bộ quá trình này là để khuyến khích bạn khám phá khả năng sáng tạo của mình và tìm kiếm giải pháp thay thế với giá cả phải chăng nhất để làm cho căn phòng của con bạn trông thật tuyệt vời.

  • 831 lượt xem1 bình luận
  • Khác
    • Chia sẻ
    • Sao chép liên kết
    • Báo cáo
Báo cáo vi phạm
Để giúp cho cộng đồng Bé Yêu tốt hơn, hãy mô tả sự cố mà bạn gặp phải?