Bí quyết để trang trí phòng ngủ cho bé vừa đẹp mà lại tiết kiệm

Tìm cách để sắp xếp và thiết kế phòng ngủ hay phòng chơi của bé luôn là một thách thức khó. Thiết kế phòng ngủ hợp lý là cách duy nhất để giúp bé có được một căn phòng sạch sẽ và gọn gàng. Dưới đây là 9 bí quyết dành cho bạn về vấn đề này:

1. Sử dụng giỏ đựng quần áo để giặt: Một thay thế tuyệt vời cho những hộp thùng mỏng manh hay những hộp đựng đồ chơi đắt tiền. Bạn có thể sử dụng giỏ để đựng sách, đồ chơi, thú nhồi bông… Đặc biệt là giỏ này không có nắp đậy có thể làm dập tay bé, và bạn cũng không còn lo bé sẽ trèo lên.

2. Để những thùng nhỏ trên sàn nhà: Đây là điều bắt buộc nếu con bạn là một vận động viên leo trèo chính hiệu. Các bé trai có thể trèo lên bất cứ thứ gì, vì vậy thay vì sử dụng kệ trong phòng của bé, hãy để những thùng nhỏ và giỏ đựng đồ chơi của bé trên sàn nhà.

3. Giữ đồ chơi thành những nhóm nhỏ: Chia các món đồ chơi thành các nhóm nhỏ và để ngoài tầm với của bé. Bình thường bé sẽ được một đống đồ chơi hỗn độn vây quanh, bây giờ bé phải chọn. Bạn chỉ cần tỉnh táo đưa ra những lựa chọn: đồ ghép hình, đồ chơi gỗ hay câu đố? Và bé sẽ yêu cầu món đồ bé thích để chơi. Thêm vào đó, bé phải dọn dẹp sạch sẽ chúng nếu như muốn được chuyển qua chơi một món đồ chơi khác. Bằng cách này, những món đồ chơi của bé sẽ không bị thất lạc và bạn cũng không phải dọn một bãi chiến trường đồ chơi trong phòng bé.

4. Thanh lọc: Đôi lúc bạn phát hoảng vì không biết đồ chơi của bé ở đâu ra mà lại nhiều đến thế! Và đó là lúc bạn cần thanh lọc lại kho đồ chơi của bé. Bạn có thể bán qua mạng, ký gửi ở vài cửa hàng hoặc đem tặng cho những cơ sở từ thiện.

5. An toàn: Khi chọn thùng và hộp để cất đồ chơi của bé, bạn cần làm một phép thử để kiểm tra độ an toàn của chúng. Bạn làm điều này để đảm bảo rằng, khi bé ngồi lên, cái hộp không bị vỡ, ngã và bé sẽ không bị tổn thương. Nếu bé có thời gian phải ở trong phòng một mình, bạn cần chắc chắn tất cả các khóa an toàn đều đã được đặt đúng chỗ, và bé sẽ an toàn khi ở đó.

6. Mã màu sắc: Hoặc sử dụng một phương pháp tương tự mà bé có thể hiểu được. Chỉ cần bé đã phân biệt được màu sắc, bé có thể biết được món đồ chơi nào được cất ở đâu, rất thú vị và giúp bé ngăn nắp hơn.

7. Để đồ trang trí trên cao: Nếu các đồ trang trí trong tầm tay, một lúc nào đó nó sẽ bị bé kéo xuống. Bạn có thể đã nếm điều đó nếu từng treo biểu đồ đo tốc độ tăng trưởng trên tường phòng bé. Để tất cả những đồ trang trí như tranh ảnh, đồng hồ… lên cao để bảo vệ chúng và bé được an toàn.

8. Ảnh gia đình: Trang trí bằng những bức ảnh gia đình. Bạn đặt bức hình cả gia đình trong phòng con bạn và cho bé được ngắm những gương mặt thân yêu mỗi ngày. Ngoài ra, những bức hình có mặt bé và đầy đủ các thành viên khác nữa như ông bà, cô dì, chú bác… cũng là gợi ý hay. Bé sẽ giới thiệu những người có mặt trong ảnh khi có ai vào phòng bé chơi.

9. Đừng căng thẳng: Nói luôn dễ hơn làm, nhưng bạn cần nhớ đây là phòng của một đứa trẻ. Ngay cả khi nó được thiết kế, sắp xếp, tổ chức một cách chỉn chu nhất, nó cũng sẽ có lúc lộn xộn hết cả lên. Không sao! Bạn chỉ cần đồng hành cùng bé trong việc sắp xếp, tổ chức và giảng dạy những kỹ năng cần thiết cho bé khi có thể. Mọi thứ rồi sẽ ổn thôi mà.

  • 2.2k lượt xem1 bình luận
  • Khác
    • Chia sẻ
    • Sao chép liên kết
    • Báo cáo
Báo cáo vi phạm
Để giúp cho cộng đồng Bé Yêu tốt hơn, hãy mô tả sự cố mà bạn gặp phải?