Ai bảo sinh xong “để quên não” - 4 kiểu bà bầu này sẽ thông minh hơn sau sinh

Phụ nữ mang thai thường cảm thấy phiền toái vì chứng đãng trí, hay quên của mình. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào cũng vậy. Dưới đây là 4 kiểu phụ nữ sẽ thông minh hơn sau sinh.

Một số người cho rằng phụ nữ thường trở nên “ngốc nghếch” hơn trong thời gian mang thai vì ở họ bắt đầu xuất hiện chứng đãng trí, hay quên. Thực tế, cho đến nay các chuyên gia vẫn chưa xác nhận mối liên hệ này. Theo các chuyên gia, mang thai có thể làm cho phụ nữ trở nên đãng trí hơn nhưng cũng có thể làm cho người mẹ trở nên thông minh hơn sau sinh. Tất nhiên, không bà mẹ nào lại cảm thấy thoải mái vì chứng hay quên lúc bầu bì hoặc sau sinh. Tuy nhiên, đây chỉ là hiện tượng khá phổ biến lúc bầu bì và sau sinh, nên mẹ không cần quá lo lắng. Thay vào đó, mẹ hoàn toàn có thể khắc phục tình trạng này bằng 4 cách đơn giản dưới đây để chứng đãng trí không trở thành nỗi phiền toái cho chính bản thân và người xung quanh.

Có chế độ dinh dưỡng đầy đủ và cân bằng từ trong thai kỳ

Trong thời gian mang thai, sự thay đổi nội tiết tố dẫn đến những thay đổi bên trong cơ thể mẹ bầu. Những triệu chứng thai kỳ khó chịu, những cơn ốm nghén, những giấc ngủ không trọn vẹn,… tất cả đều khiến mẹ cảm thấy mệt mỏi. Thêm vào đó, nhiều mẹ thường cảm thấy không thoải mái vì tinh thần rối bời xen lẫn lo âu, thậm chí đôi khi lại nghĩ vẩn vơ cho rằng việc mang thai không phải là quyết định đúng đắn. Đó là những nguyên nhân sinh ra chứng đãng trí, hay quên ở mẹ bầu.

ai bao sinh xong de quen nao 4 kieu ba bau nay se thong minh hon sau sinh 01

Tuy nhiên, mẹ có thể phục hồi thể chất bằng chế độ ăn uống hằng ngày.Việc bổ sung đủ dinh dưỡng vừa giúp mẹ bầu ăn ngon miệng, vừa giảm cảm giác căng thẳng, lại hỗ trợ em bé phát triển tốt nhất. Hơn nữa, dinh dưỡng cũng là “chìa khóa” quan trọng đối với sức khỏe của người mẹ mang thai. Mẹ nên bổ sung dầu cá trong bữa ăn hàng ngày vì dầu cá là nguồn thực phẩm rất giàu axit béo Omega-3. Đây là thành phần rất cần thiết cho sự phát triển não bộ và các cơ quan trong cơ thể.

Không mặt ủ, mày chau mà giao tiếp cởi mở với tất cả mọi người

ai bao sinh xong de quen nao 4 kieu ba bau nay se thong minh hon sau sinh 02

Phụ nữ mang thai thường được quan tâm nhiều hơn, mức độ giao tiếp với người thân, bạn bè, đồng nghiệp cũng tăng lên, nhất là gần trước lúc sinh hoặc mới sinh con. Đôi khi, mẹ chồng cũng có thể dọn qua nhà để tạo điều kiện chăm sóc nàng dâu tốt nhất trong thời gian bầu bì. Trong những trường hợp này, làm sao để dung hòa và ứng xử khôn khéo trong các mối quan hệ cũng thực sự là mối quan tâm không nhỏ của các mẹ.

Nếu nó trở nên căng thẳng, chắc chắn tinh thần của người mẹ sẽ bị ảnh hưởng và làm cho chứng đãng trí thêm trầm trọng hơn. Nghiêm túc mà nói, sự dung hòa để tạo mối quan hệ tốt đẹp sẽ làm gia tăng mức độ tình cảm giữa mẹ chồng và con dâu, mẹ ruột và con rể để những ai nằm trong mối quan hệ này đều cảm thấy thoải mái, hài lòng. Một trong những cách tốt nhất là hãy thường xuyên bắt chuyện, cởi mở chia sẻ với nhau. Nếu mẹ chồng hoặc mẹ vợ không chủ động thì chính con cái hãy là người bắt chuyện trước hết bởi mục đích sau cùng vẫn là làm cho mẹ mang thai cảm thấy vui vẻ, vơi bớt căng thẳng và đem lại nhiều lợi ích cho thai nhi phát triển.

Trau dồi kiến thức, học hỏi từ trong thai kỳ

ai bao sinh xong de quen nao 4 kieu ba bau nay se thong minh hon sau sinh 03

Từ khi mang trong mình một sinh linh bé nhỏ cho đến thời điểm đứa bé chuẩn bị ra đời, đó là một khoảng thời gian khá dài. Trong suốt quá trình “9 tháng 10 ngày” này, em bé được nuôi dưỡng trong bụng mẹ với đầy đủ tình yêu thương. Con được nghe, được cảm những giọng nói ấm áp của bố, được nghe những bài nhạc, ca khúc, lời ru của mẹ. Tất cả đều có tác động tích cực đến sự phát triển của thai nhi.

Sau sinh, người mẹ tiếp tục đảm đương thiên chức làm mẹ thiêng liêng, chăm sóc và nuôi dạy đứa trẻ nên người. Những năm đầu đời là giai đoạn não bộ và thể chất con phát triển mạnh mẽ nhất. Theo đó, những gì con học được từ gia đình, nhất là người mẹ, có ảnh hưởng sâu sắc đến nhận thức, hành vi của trẻ về sau. Vì lẽ đó nó đòi hỏi mẹ nên tự trang bị cho mình có một kiến thức thật tốt để truyền dạy cho các con. Và bất kỳ người mẹ nào cũng mong muốn làm điều tốt nhất cho các con.

Vậy nên, ngay từ giai đoạn chuẩn bị mang thai, mẹ cần trang bị kiến thức làm mẹ, tham gia các lớp học tiền sản và sau sinh phải tự trang bị cho mình những kiến thức nuôi dạy con khoa học. Qua quá trình học tập, tiếp thu kiến thức mới, khả năng nhận thức, tư duy và não bộ của mẹ sẽ luôn được trau dồi và rèn luyện. Nhờ vậy, trí óc mẹ cũng trở nên minh mẫn, làm việc có kế hoạch và sau sinh sẽ hạn chế được được tình trạng đãng trí vì những việc lặt vặt. Nhờ có thêm kiến thức, luôn trau dồi không ngừng nên chuyện bắt nhịp công việc trở lại sau kỳ thai sản cũng không phải là điều quá khó khăn.

Tập cho mình khả năng sắp xếp mọi việc đâu vào đó

ai bao sinh xong de quen nao 4 kieu ba bau nay se thong minh hon sau sinh 04

Trước khi sinh em bé, mẹ phải thu xếp mọi thứ chu đáo, chuẩn bị sẵn sàng để quá trình chào đón con yêu được tốt nhất. Tất cả việc tính toán tài chính hay xác định đúng số lượng các món đồ sơ sinh phải mua đều phải đâu vào đó. Ngay cả việc thu xếp công việc trước lúc nghỉ thai sản và sắp xếp người phụ giúp trong kỳ thai sản cũng phải có kế hoạch rõ ràng. Qua những lần thực tập như thế, khả năng sắp xếp mọi việc sẽ được cải thiện. Não bộ của mẹ cũng được tập luyện để sáng suốt hơn trong mọi việc làm. Ở Do Thái, người mẹ trong thai kỳ phải giải các bài toán khó để vận động đầu óc, vừa giúp thai nhi thông minh hơn vừa giúp mẹ tránh rơi và tình trạng đảng trí sau sinh.

Tóm lại, nếu muốn sau sinh đầu óc không thành não cá vàng, đụng đâu quên đó, quên sạch mọi việc vừa làm và gây họa thì ngay từ thời điểm mang thai, mẹ nên nhớ 4 điều trên đây và xem đó như 4 mục tiêu cần phải thực hiện trước thời điểm em bé chào đời nhé!

Nguồn: emdep
  • 6.5k lượt xem0 bình luận
  • Khác
    • Chia sẻ
    • Sao chép liên kết
    • Báo cáo
Báo cáo vi phạm
Để giúp cho cộng đồng Bé Yêu tốt hơn, hãy mô tả sự cố mà bạn gặp phải?