Ai là người bị ảnh hưởng bởi độc tố nhiều nhất

Độc tố xâm nhập vào cơ thể là do lối sống, do vậy, mỗi người sẽ có một mức độ độc tố khác nhau và phản ứng của cơ thể đối với độc tố cũng khác nhau.

Nam giới thường đi uống cafe, uống bia ăn nhậu nhiều hơn phụ nữ, do đó sẽ có khả năng tích tụ độc tố từ những món ăn món uống này. Ngược lại, phụ nữ phụ trách các công việc nhà như nấu nướng, giặt giũ và cũng sẽ có khả năng tích tụ độc tố từ những hoạt động này.

ai-la-nguoi-bi-anh-huong-boi-doc-to-nhieu-nhat

Phụ nữ bị ảnh hưởng bởi độc tố nhiều hơn nam giới do 3 lý do chính sau đây:

 • Kích cỡ trung bình của cơ thể phụ nữ nhỏ hơn nam giới: trọng lượng cơ thể thấp hơn sẽ làm cho mật độ độc tố trong cơ thể phụ nữ cao hơn so với đàn ông. Do mật độ cao hơn, những độc tố này sẽ gây ảnh hưởng sớm hơn tới sức khỏe của phụ nữ.
 • Nhìn chung, cơ thể phụ nữ dự trữ nhiều mỡ hơn so với đàn ông: chất béo trong cơ thể người có một mối liên hệ với các độc tố, khi cơ thể không thể hóa giải những độc tố được nạp vào, hoặc được sinh ra như những sản phẩm phụ của cơ thể, thì những độc tố này sẽ được tích trữ trong chất béo của cơ thể. Có thể nói: chất béo đóng vai trò "thùng chứa" những độc chất của cơ thể, không để chúng phát tán khắp cơ thể, vì vậy mà rất nhiều phụ nữ không thể giảm béo giảm mỡ mặc dù ăn kiêng đến mức nào. Bởi lượng mỡ này có một "mục đích" cao cả là "nhốt" những chất độc hại.
 • Sự cân bằng hormone trong cơ thể phụ nữ có tầm quan trọng hơn so với nam giới. Trong khi đó, sự có mặt và tích tụ của nhiều độc tố có thể trực tiếp làm mất cân bằng hormone.

Vì những lý do trên, những ảnh hưởng của độc tố đến phụ nữ thường dễ nhận thấy hơn, rõ ràng hơn và nghiêm trọng hơn đối với nam giới. Không phải phụ nữ "yếu" hơn nam giới như chúng ta thường nói, mà là do đặc trưng về giới tính.

ai-la-nguoi-bi-anh-huong-boi-doc-to-nhieu-nhat

Ngoài phụ nữ, trẻ em cũng rất dễ bị ảnh hưởng bởi các độc tố do cơ thể bé còn nhỏ, nhiều chức năng trong cơ thể chưa hoàn thiện, chưa thể tự phân giải và đào thải những độc tố mà bé gặp phải. Do đó, chăm sóc bé cần chú ý tới việc hạn chế sự tiếp xúc với độc tố, giúp bé vận động chơi đùa ngoài tự nhiên nhiều, giúp cơ thể nâng cao khả năng đào thải độc tố. Cần hình thành thói quen ăn uống lành mạnh, tránh xa đồ ăn nhanh, đồ ngọt, thức ăn công nghiệp,... Thói quen ăn uống lành mạnh không chỉ giúp bé có sức khỏe tốt lúc này, mà còn đảm bảo lối sống tốt cho tới khi trưởng thành, giúp cơ thể hạn chế những độc tố trong cuộc sống. 

 • 431 lượt xem0 bình luận
 • Khác
  • Chia sẻ
  • Sao chép liên kết
  • Báo cáo
Báo cáo vi phạm
Để giúp cho cộng đồng Bé Yêu tốt hơn, hãy mô tả sự cố mà bạn gặp phải?