Ăn hành và tỏi thường xuyên giúp giảm nguy cơ ung thư vú

Hành và tỏi từ lâu đã được nghiên cứu là sản phẩm ngăn ngừa các bệnh ung thư dạ dày, tuyến tiền liệt và đại trực tràng, nhưng nay các nhà khoa học mới chứng minh được tác dụng chống ung thư vú của 2 loại gia vị này.

an-hanh-va-toi-thuong-xuyen-giup-giam-nguy-co-ung-thu-vu

Theo Nutrition and Cancer, các chuyên gia từ Đại học New York, Mỹ, những người đang nghiên cứu mối quan hệ giữa chế độ ăn uống và nguy cơ phát triển ung thư vú, khẳng định chắc chắn rằng ăn hành và tỏi trong một thời gian dài có thể giúp phụ nữ tránh khỏi ung thư vú.

Trước đó, các nhà khoa học đã chứng minh được tác dụng tích cực của các sản phẩm này về mặt bảo vệ chống ung thư dạ dày, ung thư tuyến tiền liệt, ung thư đại trực tràng. Bây giờ các chuyên gia đang nói về ung thư vú.

Điều đáng chú ý là trong khuôn khổ của nghiên cứu mới nhất, các nhà khoa học đã ghi nhận tác dụng của nước sốt sofrito với thành phần chủ yếu là hành và tỏi trong việc giảm nguy cơ phát triển ung thư vú nếu phụ nữ ăn trong một thời gian dài. Được biết, tỏi có chứa các chất có hoạt tính kháng khuẩn, kháng nấm, kháng vi-rút và chống ung thư.

an-hanh-va-toi-thuong-xuyen-giup-giam-nguy-co-ung-thu-vu

Trong số các hợp chất đó, phải kể đến S-allylcystein, diallyl disulfide và diallyl sulfide, cũng như các nguyên tố vi lượng selen. Hành tây cũng có đặc tính chống ung thư đã được chứng minh. Nhưng nước sốt còn có cà chua giàu lycopene, các loại thảo mộc và dầu ô liu, cũng cho thấy hoạt động chống ung thư.

Sở dĩ các nhà khoa học nghiên cứu nước sốt sofrito là vì thống kê y tế từ lâu đã nhận thấy cư dân của quốc đảo Puerto Rico, hiếm khi bị ung thư vú hơn phụ nữ ở lục địa Mỹ. Các nhà khoa học cho rằng điều này là do người dân Puerto Rico nghiện nước sốt sofrito với thành phần chính là hành và tỏi.

Nhóm nghiên cứu do nhà dịch tễ học Gauri Desai, ở Đại học New York đã so sánh lối sống của phụ nữ từ 30 đến 79 tuổi, những người trong giai đoạn 2008-2014 được chẩn đoán mắc bệnh ung thư vú, với một nhóm phụ nữ khỏe mạnh ở cùng độ tuổi và cùng địa phương. Các nhà khoa học kết luận những phụ nữ ăn nước sốt sofrito chứa nhiều hành và tỏi, ít nhất 2 lần một ngày có nguy cơ mắc ung thư vú thấp hơn 67% so với những người không ăn hoặc thỉnh thoảng ăn.

Nguồn: Motthegioi.vn
  • 424 lượt xem0 bình luận
  • Khác
    • Chia sẻ
    • Sao chép liên kết
    • Báo cáo
Báo cáo vi phạm
Để giúp cho cộng đồng Bé Yêu tốt hơn, hãy mô tả sự cố mà bạn gặp phải?