Ăn trứng gà sau sinh đúng cách để mẹ ở cữ đủ dinh dưỡng và không bị bệnh tiêu hóa

Đối với những mẹ mới sinh con, dinh dưỡng phù hợp là hết sức quan trọng, giúp mẹ lại sức, có đủ dinh dưỡng để tạo sữa. Vậy nên các mẹ thường được tẩm bổ bằng những thực phẩm bổ dưỡng nhất, đắt đỏ nhất. Một trong số những thực phẩm được mẹ sau sinh tín nhiệm là trứng gà. Có phải ăn càng nhiều trứng gà càng tốt hay không.

Trứng gà rất giàu dinh dưỡng, hàm lượng protein cao, ngoài ra còn có nhiều zecithin, vitamin B2, khoáng chất cùng nhiều loại vitamin khác, rất dễ tiêu hóa, giúp ích cho việc hồi phục sức khỏe của sản phụ.

Nhưng không phải ăn càng nhiều trứng gà càng tốt, vì khi ăn quá nhiều cơ thể không thể hấp thụ được hết dinh dưỡng, lượng thừa ra sẽ bị đào thải ra ngoài, ảnh hưởng đến chức năng tiêu hóa.

Một số chú ý khi ăn trứng gà.

Mẹ nên ăn trứng gà luộc chứ không nên ăn trứng chiên, ốp la. Giá trị dinh dưỡng có trong trứng gà luộc rất cao hơn nữa nó lại được hấp thu 100% vào cơ thể người. Khi luộc trứng gà, ta cho trứng vào cùng với nước lạnh cùng đun sôi, dùng lửa vừa để đun đến khi sôi thì vặn nhỏ lửa khoảng 3 phút là được. Sau khi tắt bếp khoảng 5 phút sau hãy vót trưng ra. Luộc như và y trứng vừa ngon vừa giàu dinh dưỡng.

Nên tìm mua trứng gà organic, không mua loại nuôi công nghiệp bởi gà nuôi công nghiệp ăn phải nhiều kháng sinh trong cám gà, nên chất lượng trứng không tốt, có dư lượng kháng sinh. Cũng không mua gà chăn thả không đảm bảo vệ sinh, rất có thể gà bị dịch bệnh.

Chỉ ăn trứng đã nấu chín hẳn, không nên ăn trứng còn sống, còn lòng đào.

  • 62.5k lượt xem0 bình luận
  • Khác
    • Chia sẻ
    • Sao chép liên kết
    • Báo cáo
Báo cáo vi phạm
Để giúp cho cộng đồng Bé Yêu tốt hơn, hãy mô tả sự cố mà bạn gặp phải?