Ăn trứng không đúng cách dễ gây nguy hiểm

Trứng tuy dễ ăn, bổ dưỡng nhưng cần cho bé ăn đúng cách thì mới không gây nguy hiểm cho bé.

nen-cho-tre-an-trung-nhu-the-nao

Trứng là thực phẩm phổ biến và được sử dụng rất nhiều trong cuộc sống hàng ngày. Đặc biệt đây là thực phẩm rất dễ ăn lại nhiều dưỡng chất nên việc bổ sung trứng vào khẩu phần ăn dặm của bé cũng là giải pháp nhiều mẹ lựa chọn. Tuy nhiên, đừng nghĩ trứng dễ ăn nên ăn sao cũng được mà đối với các bé sơ sinh thì cần phải có quy trình hẳn hoi thì mới an toàn cho sức khỏe của con. Vậy cho bé ăn trứng như thế nào mới đúng cách, các mẹ cùng theo dõi quy trình ngay sau đây nhé.

Bước 1

Chờ cho đến khi bé được 6 tháng và bắt đầu có sự quan tâm đến thức ăn ngoài, có phản xạ với lưỡi, có thể ngồi thẳng người thì mẹ mới bắt đầu tập cho bé ăn dặm.

Bước 2

Tập cho bé quen dần với việc ăn thức ăn rắn bằng cách cho con ăn ngũ cốc và rau quả xay nhuyễn, chẳng hạn như các loại thực phẩm như táo, cà rốt, chuối xay nhuyễn… Sau khi bé đã quen ăn với các loại thực phẩm này rồi thì mẹ mới có thể cho con thưởng thức trứng luộc.

Bước 3

nen-cho-tre-an-trung-nhu-the-nao

Khi chế biến trứng cho bé thì mẹ nên nhớ đun trứng cho thật chín chứ không cho bé ăn trứng lòng đào dễ gây nhiễm trùng, nhiễm khuẩn. Sau khi luộc chín trứng xong thì mẹ chờ cho trứng nguội rồi tách lòng đỏ trứng ra, không sử dụng phần lòng trắng trứng.

Bước 4

Chỉ cho bé ăn phần lòng đỏ trứng, để bé dễ ăn hơn thì mẹ có thể nghiền nát lòng đỏ với một ít sữa mẹ rồi cho bé ăn thử. Tuy nhiên, ở những lần ăn đầu tiên thì mẹ lưu ý chỉ cho bé thử một ít chứ đừng cho bé ăn nhiều quá để phòng ngừa tình trạng dị ứng trứng không hiếm gặp ở các bé nhỏ.

Bước 5

Sau khi cho bé thử ăn trứng vài lần và quan sát không thấy biểu hiện dị ứng nào thì mẹ có thể yên tâm trộn thêm lòng đỏ trứng vào chế độ ăn dặm của bé thường xuyên hơn.

nen-cho-tre-an-trung-nhu-the-nao

Bước 6

Sau khi bé đã ăn quen với lòng đỏ trứng thì mẹ có thể để nguyên lòng đỏ cho con cầm tay ăn chứ không cần nghiền nát như trước. Ăn kèm với lòng đỏ thì mẹ có thể cho thêm các loại rau củ nấu chín hoặc trái cây mềm sẽ giúp con ngon miệng hơn.

Bước 7

Chờ cho đến khi bé qua 1 tuổi thì mới có thể cho bé ăn thử lòng trắng trứng, bởi đây là nguồn thực phẩm gây dị ứng ở không ít trường hợp bé sơ sinh. Nếu gia đình không có ai dị ứng với trứng và bé cũng không có biểu hiện dị ứng với các loại thức ăn khác thì mẹ cứ mạnh dạn cho con ăn thử trứng cả lòng đỏ lẫn lòng trắng. Tuy nhiên, nếu cẩn thận hơn thì mẹ có thể đợi cho bé qua 2 tuổi rồi hãy cho con ăn lòng trắng trứng để yên tâm hơn các mẹ nhé.

Nguồn: Livestrong
  • 525 lượt xem1 bình luận
  • Khác
    • Chia sẻ
    • Sao chép liên kết
    • Báo cáo
Báo cáo vi phạm
Để giúp cho cộng đồng Bé Yêu tốt hơn, hãy mô tả sự cố mà bạn gặp phải?