Thông báo

Những loại thực phẩm giúp giảm bớt căng thẳng mẹ cần biết

Ăn hải sản, ăn nhiều rau quả, giảm thực phẩm chế biến,...là những cách giúp chúng ta giảm căng thẳng.

Do áp lực công việc, cuộc sống,…mà hiện nay nhiều người mắc phải chứng căng thẳng. Các bác sĩ tâm lý dinh dưỡng cho biết ăn uống hợp lý là một cách giúp giảm bớt căng thẳng, lo lắng và có thể dẫn đến sức khỏe tinh thần tốt hơn. Dưới đây là một số cách ăn uống giúp giảm bớt căng thẳng.

Ăn hàu

an-uong-the-nao-de-giup-giam-cang-thang

Tiến sĩ Ramsey, tác giả của một số cuốn sách đề cập đến thực phẩm và sức khỏe tâm thần, cho biết, hàu rất giàu vitamin B12, có thể giúp giảm co rút não. Ngoài ra, hàu còn chứa axit béo omega-3, nếu sử dụng nhiều thực phẩm chất này sẽ giúp làm giảm triệu chứng lo lắng, căng thẳng.

Ăn nhiều trái cây và rau quả

an-uong-the-nao-de-giup-giam-cang-thang

Một nghiên cứu của hơn 12.000 người Úc được công bố trên Tạp chí Sức khỏe Cộng đồng Hoa Kỳ cho thấy những người ăn nhiều trái cây và rau quả thì họ hạnh phúc và hài lòng với cuộc sống hơn.

Ăn ngũ cốc nguyên hạt, đậu và hải sản

an-uong-the-nao-de-giup-giam-cang-thang

Chế độ ăn giàu ngũ cốc nguyên hạt, các loại đậu và hải sản cũng như các loại rau lá dày có nhiều chất xơ, thúc đẩy các vi khuẩn có ích trong ruột. Nghiên cứu cho thấy, một hệ vi sinh vật đường ruột khỏe mạnh có thể rất quan trọng trong việc xử lý các chất dẫn truyền thần kinh như serotonin giúp điều chỉnh tâm trạng.

Giảm thực phẩm chế biến

Một số bác sĩ khuyên bệnh nhân trầm cảm nên cắt bỏ thực phẩm chế biến, giảm thiểu thịt và ăn nhiều thực phẩm như cá béo, rau, ngũ cốc nguyên hạt, các loại đậu để giảm nguy cơ phát triển bệnh thoái hóa não.

Nguồn: Phụ Nữ Sức Khỏe
  • 6k lượt xem0 bình luận
  • Khác
    • Chia sẻ
    • Sao chép liên kết
    • Báo cáo
Báo cáo vi phạm
Để giúp cho cộng đồng Bé Yêu tốt hơn, hãy mô tả sự cố mà bạn gặp phải?