Thông báo

Bà bầu ăn củ cải trong thai kỳ liệu có an toàn không

Củ cải là một loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng. Thế nhưng liệu nó có tốt cho bà bầu và thai nhi không? Hãy cùng tìm hiểu điều đó nhé.

ba-bau-an-cu-cai-trong-thai-ky-lieu-co-an-toan-khong

Bà bầu ăn củ cải có tốt không

Củ cải chứa nhiều chất khoáng và vitamin có lợi cho sự phát triển của bào thai. Nguyên tố canxi trong củ cải giúp cấu tạo nên răng, xương và cơ của thai nhi. Thêm vào đó, axit folic trong củ cải có tác dụng phòng ngừa dị tật thai nhi trong những tháng đầu thai kỳ. 

Củ cải còn có ka-li, vitamin C và sắt rất cần thiết cho cả mẹ và bé. Trong thai kỳ, hiểu biết về cách thức ăn củ cải là rất quan trọng. Nếu bạn ăn không đúng cách, củ cải có thể gây hại cho sức khỏe của bạn.

Bà bầu nên ăn củ cải như thế nào?

ba-bau-an-cu-cai-trong-thai-ky-lieu-co-an-toan-khong

Để chế biến các món ăn từ củ cải cho bà bầu, cần rửa với nước ấm và làm sạch đất bẩn trên thân củ. Hãy chà xát củ cải bằng tay và rửa sạch với nước. Tiếp đến, có thể thái lát và ăn như món rau trộn.

Nấu chín củ cải cũng là ý tưởng sáng suốt. Nhiệt độ cao có thể tiêu diệt vi khuẩn, đảm bảo an toàn cho bà bầu. Nếu bạn nấu chín củ cải, tất cả các mầm ký sinh trùng và vi khuẩn đều bị tiêu diệt. Bạn cũng có thể rửa sạch lá cải tương tự như củ cải để nấu món ăn tùy ý thích.

Có nhiều kiểu bổ sung củ cải vào chế độ ăn của bà bầu: Củ cải chế biến thành món salad ăn kèm rau, cho vào các món cháo, luộc, rán hoặc cho chúng vào món sốt mì sơi,

Chú ý khi bà bầu ăn củ cải

ba-bau-an-cu-cai-trong-thai-ky-lieu-co-an-toan-khong

Nhiều người thường ăn củ cải sống. Tuy nhiên trong thai kỳ, bà bầu không nên ăn ở hình thức này nhằm phòng tránh các mầm bệnh có nguy cơ lây nhiễm. Hệ miễn dịch của bà bầu bị suy yếu trong thai kỳ, việc ăn củ cải sống có nguy cơ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe. 

Củ cải sinh trưởng trong đất nên có thể nhiễm bẩn. Chúng có thể nhiễm ký sinh trùng toxoplasma và khi bạn ăn phải sẽ có thể bị mắc bệnh toxoplasmosis gây nguy hại cho sự phát triển của thai nhi.

Bà bầu ăn củ cải nhiễm bẩn cũng có thể bị nhiễm vi khuẩn E.coli hoặc samonella. Vì vậy, cần phải rửa sạch củ cải trước khi ăn.

Lá rau cải tươi nếu nhiễm bẩn cũng rất nguy hại đối với bà bầu. Vì vậy, cần phải rửa sạch chúng nếu bạn sử dụng bổ sung vào chế độ ăn của mình.

Như vậy, bà bầu có thể ăn củ cải trong thai kỳ nhưng cần chế biến đúng cách để đảm bảo nguồn dinh dưỡng mà vẫn an toàn. 

Nguồn: Phụ Nữ Sức Khỏe
  • 5.4k lượt xem0 bình luận
  • Khác
    • Chia sẻ
    • Sao chép liên kết
    • Báo cáo
Báo cáo vi phạm
Để giúp cho cộng đồng Bé Yêu tốt hơn, hãy mô tả sự cố mà bạn gặp phải?