Bà bầu tập yoga để thai kỳ khỏe mạnh

Nhiều người có quan niệm rằng bà bầu tập thể dục sẽ rất nguy hại đến sức khỏe thai kỳ và đặc biệt có thể dẫn đến sảy thai. Tuy nhiên, khoa học đã chứng minh rằng việc tập thể dục trong thai kỳ là vô cùng quan trọng và có lợi cho sức khỏe của mẹ bầu cũng như sự phát triển của thai nhi.

Mẹ bầu thường xuyên tập thể dục sẽ giữ được sự năng động, không bị tăng cân quá mức và tiểu đường thai kỳ, sự trao đổi chất giữa mẹ và bé tăng lên, sẽ giúp bé nhận nhiều dưỡng chất hơn, khoẻ mạnh hơn. Tập thể dục hợp lý còn giúp giảm những triệu chứng khó chịu khi bầu bí như đau lưng, đau hông, chuột rút…

Trong những môn thể dục đa dạng như đi bộ, bơi lội, thì yoga tỏ ra là hình thức vận động phù hợp nhất và nhiều lợi ích nhất. Yoga được coi là môn thể thao lý tưởng dành cho bà bầu bởi tính chất nhẹ nhàng, thư thái và rất tốt cho sức khỏe thai kỳ.

ba bau tap yoga de thai ky khoe manh - hinh 1

Không như những môn thể dục khác đòi hỏi nhiều sự gắng sức và sức mạnh, yoga nhẹ nhàng và không gây quá nhiều sự gắng sức, sự căng cơ trong khi tập luyện. Tuy nhiên, yoga cần rất nhiều động tác khó và mẹ không được tự tập mà cần có sự hướng dẫn từ huấn luyện viên có uy tín. Việc tập luyện yoga không đúng cách khi mang thai có thể gây những tác động xấu đến sức khỏe cho phụ nữ mang thai.

ba bau tap yoga de thai ky khoe manh - hinh 2

Những lợi ích của yoga đối với mẹ bầu gồm có:

Tập yoga thường xuyên và điều độ sẽ giúp giảm triệu chứng ốm nghén đặc biệt là những tình trạng buồn nôn và nôn ói.

Tập yoga đều đặn trong suốt 9 tháng mang thai, mẹ sẽ tăng cường sức mạnh cho cơ bắp trong ống tử cung và xương chậu, giúp những bộ phận này co giãn và giúp quá trình sinh nở dễ dàng hơn.

Yoga cũng giúp làm các mẹ đang mang thai có nhiều năng lượng hơn, linh hoạt, bình tĩnh và tập trung hơn trong công việc cũng như trong cuộc sống.

ba bau tap yoga de thai ky khoe manh - hinh 3

Tập yoga trong tam cá nguyệt thứ 3 đóng một vai trò quan trọng để giảm những cơn co thắt do chuột rút và giảm bị tích nước, giúp bà bầu thoải mái hơn và dễ dàng hơn trong quá trình sinh nở.

Yoga còn mang lại nhiều lợi ích về tinh thần cho mẹ bầu, giúp mẹ giảm stress, tự tin hơn.

Tập yoga không chỉ tốt cho bà bầu mà còn quan trọng với cả với thời kỳ sau sinh, giúp phụ nữ nhanh chóng lấy lại sức lực và vóc dáng.

  • 12.7k lượt xem0 bình luận
  • Khác
    • Chia sẻ
    • Sao chép liên kết
    • Báo cáo
Báo cáo vi phạm
Để giúp cho cộng đồng Bé Yêu tốt hơn, hãy mô tả sự cố mà bạn gặp phải?