Thông báo

Bà bầu uống nước ép lựu làm tăng sự phát triển não bộ ở thai nhi

Một nghiên cứu gần đây đã đưa ra kết luận bà bầu uống nước ép lựu có khả năng thúc đẩy sự phát triển não bộ thai nhi.   

Mới đây, một nhóm các nhà khoa học đã tiến hành nghiên cứu về mối liên hệ giữa nước ép lựu và sự phát triển não bộ của thai nhi. 

Chuyên gia nghiên cứu Terrie Inder, bệnh viện Brigham and Women (Mỹ), cho biết: “Nghiên cứu của chúng tôi cung cấp bằng chứng sơ bộ cho thấy tác dụng bảo vệ tiềm năng đối với thai nhi khi bà bầu uống nước ép lựu trong thai kỳ. 

Những phát hiện này tiếp tục chứng minh về tác dụng bảo vệ hệ thần kinh của hợp chất polyphenol ở trẻ sơ sinh có nguy cơ, chẳng hạn như những trẻ bị tổn thương do thiếu oxy máu, thiếu máu”.

Thành phần nước ép lựu là một nguồn polyphenol đặc biệt phong phú thúc đẩy sự phát triển sức khỏe não bộ. Polyphenol (bao gồm axit tannic và ellagitannin) được biết đến là một phần của một nhóm chất chống oxy hóa có trong nhiều loại thực phẩm và đồ uống, bao gồm các loại hạt, quả mọng, rượu vang đỏ và trà.

Bà bầu uống nước ép lựu làm tăng sự phát triển não bộ ở thai nhi

Trong nghiên cứu được công bố, nhóm nghiên cứu đã trình bày những phát hiện ban đầu từ một thử nghiệm lâm sàng trên các bà mẹ tương lai có con được chẩn đoán mắc hội chứng thai chậm tăng trưởng trong tử cung (IUGR).

Theo đó, 78 thai phụ ở tuần thứ 24 - 43 gặp phải hội chứng IUGR đã thực hiện việc uống khoảng 240ml nước ép lựu mỗi ngày đến thời điểm sinh. Kết quả quan sát cho thấy không có sự khác biệt trong cấu trúc vĩ mô não nhưng có sự khác biệt trong khu vực về cấu trúc vi chất trắng và kết nối chức năng.

Bà bầu uống nước ép lựu làm tăng sự phát triển não bộ ở thai nhi

"Phương pháp này cho chúng ta biết làm thế nào để phát triển chức năng não bộ. Không có sự khác biệt về kích thước não bộ và cân nặng thai nhi nhưng nhóm nghiên cứu đã nhận ra sự cải thiện trong hoạt động dẫn truyền xung thần kinh, phát triển chức năng thông qua lưu lượng máu và khả biến thần kinh", chuyên gia Inder chia sẻ. 

Nguồn: Phụ Nữ Sức Khỏe
  • 2.1k lượt xem0 bình luận
  • Khác
    • Chia sẻ
    • Sao chép liên kết
    • Báo cáo
Báo cáo vi phạm
Để giúp cho cộng đồng Bé Yêu tốt hơn, hãy mô tả sự cố mà bạn gặp phải?