Ba phản ứng chống bệnh tự nhiên và hiệu quả khi cơ thể bé "bị tấn công" mà mẹ phải giữ gìn

1. Vì sao khi cơ thể bị nhiễm khuẩn, nhiễm virus thì cơ thể sẽ sốt? Vì sao không nên uống thuốc hạ sốt?

Vì khi cơ thể bị "kẻ lạ mặt đột nhập" cơ thể sẽ tăng nhiệt độ (thermogenesis) để "kẻ lạ" bị khống chế ngoài vùng nhiệt độ thoải mái sinh sản, như vậy “kẻ lạ” sẽ không thể sinh sôi nảy nở một cách thoải mái. Bên cạnh đó sốt còn giúp hệ miễn nhiễm và bạch cầu hoạt động tốt hơn.

Vậy uống thuốc sốt ngay khi cơ thể kích hoạt cơ chế tạo nhiệt này (thermogenesis) là gắn máy điều hoà cho giặc, là nối giáo cho giặc thoải mái sinh sôi.

Thế nên việc dùng thuốc hạ sốt phải cực kỳ hạn chế và nên xem xét trong một vài trường hợp sốt quá cao mà thôi.

2. Vì sao khi bị “kẻ lạ” tấn công, khi xét nghiệm máu sẽ có hiện tượng hồng cầu giảm? Có nên kết luận bé thiếu máu, thiếu sắt vào lúc này không? Tại sao không được uống chất sắt vào lúc này?

Hệ miễn nhiễm trong cơ thể cực kỳ thông minh, lúc đó hệ miễn nhiễm trong cơ thể sẽ “cố tình” giảm sắt (iron withholding) và hồng cầu để "kẻ lạ" không có nguồn lương thực, đây chính là chiến thuật giấu nguồn lương thực, đồng không nhà trống.

Vậy nên cho bé bổ sung sắt lúc này là phản bội cơ thể nuôi giặc, đưa thức ăn cho giặc, nuôi giặc thêm lớn mạnh.

3. Vì sao khi đó bạch cầu tăng? Vì sao nên cho bé giảm ăn để tăng cường bú mẹ và không dùng kháng sinh trong lúc này?

Bạch cầu và kháng thể gia tăng (increase antibodies) với mục đích để tóm gọn bọn khuẩn lạ vừa đờ đẫn vừa đói này đang xâm nhập vào cơ thể, đối với cơ thể trẻ con, còn chưa hiệu quả trong việc tự tạo kháng thể, thì ngoài việc huy động bạch cầu từ kháng thể có trong sữa mẹ, chính "kháng thể" có trong sữa mẹ lúc này là "kháng thể chỉ định" điểm mặt được chính xác và tiêu diệt đúng "kẻ lạ" đó. Trong khi đó, kháng sinh chỉ là lính mù, bỏ bom hàng loạt, không phân biệt được "kẻ lạ", "người quen". Nhìn bề ngoài kháng sinh diệt nhanh quá, hiệu quả quá, nhưng thực chất bên trong là đang "thảm sát" hệ khuẩn tối cần thiết cho sự phát triển lành mạnh của cơ thể.

Vậy khi bé nhiễm bệnh, bé bị sốt, khi xét nghiệm, kết quả giảm hồng cầu, tăng bạch cầu là tốt hay xấu?

Lúc đó, chúng ta nên ủng hộ các biểu hiện đó hay phải triệt phá các biểu hiện đó?

Phải giúp người nhà mình chống bệnh, hay nối giáo cho giặc.. 

  • 5.6k lượt xem0 bình luận
  • Khác
    • Chia sẻ
    • Sao chép liên kết
    • Báo cáo
Báo cáo vi phạm
Để giúp cho cộng đồng Bé Yêu tốt hơn, hãy mô tả sự cố mà bạn gặp phải?