Khi con bị muỗi cắn

Khi trẻ bị muỗi đốt, cha mẹ nên chườm mát, không nên bôi dầu nóng tránh làm phồng rộp làn da nhạy cảm của trẻ.
Trị vết muỗi đốt ở trẻ emTheo nghiên cứu, da thịt của người lớn và trẻ em có mùi thơm sẽ kích thích muỗi nhiều hơn. Ở trẻ em, vết muỗi đốt làm làn da nhạy cảm của bé bị tấy đỏ. Vết tấy đỏ chỉ xuất hiện trong thời gian ngắn rồi hết.Tuy nhiên, một số bé có cơ địa dị ứng với nước bọt của muỗi sẽ bị tấy đỏ nhiều hơn. Cách chữa trong trường hợp này tương tự như khi trẻ bị dị ứng. Muỗi đốt gây ngứa khiến trẻ liên tục gãi làm nhiễm trùng da, để lại sẹo.
Bác sĩ Nhi hướng dẫn cha mẹ cách trị vết muỗi đốt đơn giản cho trẻ em ảnh 1
Làn da nhạy cảm của trẻ rất dễ nổi mẩn đỏ khi bị muỗi đốt 
Do đó, khi trẻ bị muỗi đốt, cha mẹ cần lưu ý: - Hạn chế trẻ gãi lên vết ngứa đồng thời cắt móng tay cho trẻ, tránh gãi mạnh tay làm trầy xước da. Nếu trẻ muốn gãi ngứa, mẹ nên để trẻ gãi qua một lớp vải.
 • Bôi các chất gây nóng sẽ làm bỏng da, sinh ra bọng nước. Mẹ bôi dầu nóng cho trẻ cũng sẽ làm da đỏ thêm. 
 • Nếu vết muỗi đốt tấy đỏ, mẹ nên chườm mát.
Bác sĩ Nhi hướng dẫn cha mẹ cách trị vết muỗi đốt đơn giản cho trẻ em ảnh 2
Mẹ nên nhắc trẻ không nên gãi ngứa khi bị muỗi đốt


Đề phòng muỗi đốt ở trẻ em

Trẻ bị muỗi đốt không chỉ bị sưng đỏ da mà còn có nguy cơ mắc bệnh sốt xuất huyết. Để đề phòng trẻ bị muỗi đốt, cha mẹ cần lưu ý:- Tiêu diệt loăng quăng, bọ gậy xung quanh nhà, không để nước đọng trong các chai lọ, xô, chậu ngoài trời để muỗi không có nơi sinh sản. Cho trẻ mặc áo dài tay, màu sáng hạn chế thu hút muỗi.- Làm vệ sinh thường xuyên cho bé, việc làm sạch áo quần bẩn cũng nên hạn chế sử dụng các loại bột giặt, xả có hương thơm quá thu hút dễ dẫn dụ muỗi lần côn trùng tấn công bé. Mẹ có thể chọn loại bột giặt có mùi trung tính như omo hay các loại khác có mùi dịu nhẹ là được. - Muỗi thường hoạt động vào chiều tối, xuất hiện nhiều ở nơi thiếu ánh sáng. Khi trời lạnh, có gió nhiều muỗi sẽ ít hoạt động hơn. Tuy nhiên, muỗi gây bệnh sốt xuất huyết thường hoạt động vào ban ngày. Những gia đình trồng nhiều cây xanh, sống gần ao hồ nên mắc màn cho trẻ khi ngủ kể cả ban ngày. 

 • 1.4k lượt xem0 bình luận
 • Khác
  • Chia sẻ
  • Sao chép liên kết
  • Báo cáo
Báo cáo vi phạm
Để giúp cho cộng đồng Bé Yêu tốt hơn, hãy mô tả sự cố mà bạn gặp phải?