Bài tập thể dục đơn giản cho bé: Con mau cứng cáp, sớm biết trườn, bò

Chào các mẹ! Hôm nay Bé Yêu sẽ chia sẻ với các mẹ 1 trong các bài tập trườn, bò cho các bé.

Bài tập này sẽ hỗ trợ, giúp bé sớm biết cách trườn, bò. Giúp bé nhận thức được khả năng tự điều khiển cơ thể. Bên cạnh đó bài tập còn hỗ trợ bé phát triển phần cơ cổ, ngực, tay, chân rất tốt.

Bình thường khi cho bé nằm ngửa mình sẽ thấy bé có phản xạ vung vẩy tay chân, đây cũng chính là phản xạ tự nhiên để bé chuẩn bị cho hoạt động trườn bò của mình đó các mẹ. Để tập bài tập này, mời các mẹ làm theo các bước sau.

Bước 1:

Cha, mẹ đặt bé nằm sấp trên sàn, đặt 2 bàn tay chặn vào sau gót chân của bé, đồng thời hơi đẩy chân bé gấp về phía trước, tay của cha mẹ lúc này như 1 điểm tựa để bé tự đẩy về phía trước.

Ảnh chụp màn hình Fb  Anh Tuan

Bước 2:

Cha mẹ hãy dần dần cho bàn chân bé tiếp xúc với mặt sàn, để bé có thể chủ động tự đẩy người lên.

Để thu hút bé trườn tới, cha, mẹ bé có thể đặt 1 đồ chơi màu sắc, phát ra âm thanh hoặc ánh sáng trước mặt bé, lưu ý không nên để xa bé quá chỉ khoảng 15-20 cm trước mặt bé thôi, vì trẻ con không nhìn được xa!

Ảnh chụp màn hình Fb Anh Tuan

Bài tập trườn bò này thường tuỳ thuộc vào sự phấn khích của bé, nếu thấy bé không thích thì cha mẹ không nên ép bé tập, gây tác dụng ngược là bé sẽ cáu bẳn, khóc. Điều quan trọng là hãy luôn lắng nghe bé của mình để điều chỉnh bài tập.

Thường thì cha mẹ có thể cho bé tập thường từ 10 lần/ngày, mỗi lần khoảng 10-30 giây nhé!

Lưu ý

Khi đặt bé nằm úp sấp bé sẽ cố đẩy tay chân để nhoài người đi nhưng chưa di chuyển được, cha mẹ hãy giúp bé bằng cách chặn tay dưới gót bàn chân bé thì bé sẽ đạp vào đẩy nhoài người lên.

Khi thực hiện hoạt động này bé sẽ phát hiện ra mình có khả năng tự di chuyển được. Bé sẽ rất thích thú với khả năng mới này của mình, bé sẽ gắng hết sức để tiếp tục nhoài người tới lấy đồ chơi.

Khi chơi với bé, cha mẹ nên cho bé nằm sấp hàng ngày thì sẽ giúp ích rất tốt để các phần cơ ngực, cổ, và bụng của bé phát triển cứng cáp hơn.

Những bé nằm sấp thường xuyên sẽ sẵn sàng hơn cho việc trườn, bò.

Trò chơi rất đơn giản phải không các mẹ, nhưng hiệu quả thì rất cao đó! Trò chơi này mẹ có thể để ba chơi với con cũng rất vui nhé, mẹ thì chỉ cần đứng quay phim lại thôi hehe!

Chúc bé luôn vui khỏe!

  • 8.1k lượt xem2 bình luận
  • Khác
    • Chia sẻ
    • Sao chép liên kết
    • Báo cáo
Báo cáo vi phạm
Để giúp cho cộng đồng Bé Yêu tốt hơn, hãy mô tả sự cố mà bạn gặp phải?