Bạn có đang buộc con trẻ trở thành những robot vâng lời?

Có rất nhiều cha mẹ thường nghĩ, đứa trẻ của mình thật phiền phức khi liên tục hỏi hết cái này đến cái khác. Có rất nhiều cha mẹ thường nghĩ, tại sao đứa trẻ của mình lại chỉ mê mẩn những trò vẽ vời vớ vẩn trong khi học hành thì lẹt đẹt.

Thậm chí, có rất nhiều cha mẹ cảm thấy điên tiết khi đứa trẻ đổ đầy bộ đồ chơi ra sàn rồi tìm cách kết nối những thứ không liên quan một cách ngốc nghếch.

CỐ GẮNG KÌM NÉN CÁ TÍNH CỦA TRẺ SẼ DẪN ĐẾN SỰ PHÁT TRIỂN SAI LẦM

〽 Thước đo độ ngoan ngoãn và tài năng của con bạn không phải nằm ở cuốn sổ liên lạc của đứa trẻ hàng xóm, cũng chẳng nằm ở sự khoe khoang của những phụ huynh trong buổi họp cuối kỳ.

🔍 Người Do Thái đã nói gì về sự hoài nghi của những đứa trẻ trong khi bạn coi nó là “phiền phức??

✔ “Hoài nghi chính là cánh cửa lớn của trí tuệ, biết được càng nhiều thì sẽ hoài nghi càng nhiều, mà câu hỏi cũng dần dần tăng lên, vì thế việc hỏi khiến con người ta tiến bộ.”
✔ Người Do Thái thường truyền nhau một câu nói nổi tiếng là: “Đừng làm một con lừa mang vác nhiều sách trên lưng”. Khi học thì cần phải thường xuyên tự hỏi, đưa ra câu hỏi bất cứ lúc nào.

ban-co-dang-buoc-con-tre-tro-thanh-nhung-robot-vang-loi

Vì vậy, nếu đứa trẻ của bạn chỉ răm rắp nghe theo những gì bạn truyền đạt, đó mới là lúc bạn nên lo lắng và tìm cách truyền cảm hứng cho con sáng tạo.

Tiếp cận ngay những phương pháp giáo dục, chơi cùng con trẻ để biến những đứa trẻ của bạn thành thiên tài theo cách riêng từ những chuyên gia giáo dục hàng đầu tại buổi trò chuyện thứ 7 tuần này với chủ đề: "CÁCH CHƠI CÙNG CON: NUÔI DƯỠNG & TÔN TRỌNG TÍNH CÁCH RIÊNG BIỆT CỦA TRẺ" do FBNC tổ chức.

📌 Đăng ký trực tiếp tại link: http://bit.ly/PhuMyHungWeekend2_7

  • 530 lượt xem3 bình luận
  • Khác
    • Chia sẻ
    • Sao chép liên kết
    • Báo cáo
Báo cáo vi phạm
Để giúp cho cộng đồng Bé Yêu tốt hơn, hãy mô tả sự cố mà bạn gặp phải?