Bạn vẫn mang thai dù xuất tinh ngoài âm đạo

Mang thai đơn giản là quá trình khi một tinh trùng gặp trứng và thụ tinh. Thế nhưng liệu tinh trùng có thể tiếp cận được trứng nếu không được đưa vào âm đạo ngay từ đầu? Hay nói cách khác, liệu có thể mang thai nếu không có quan hệ tình dục? Câu trả lời là có. 

Mang thai có thể là điều không mong muốn với một số người. Có nhiều cách để tránh thai như bao cao su, thuốc tránh thai, vòng tránh thai hoặc các phương pháp triệt sản vĩnh viễn như cắt ống dẫn trứng hoặc thắt ống dẫn tinh. Tuy nhiên, nhiều người đang sử dụng một cách "tự nhiên" hơn là xuất tinh ngoài âm đạo.

Cách xuất tinh ngoài âm đạo có thể dẫn đến nhiều "rủi ro" hơn, mặc dù các biện pháp khác cũng không đảm bảo tránh thai 100%. Tinh trùng vẫn có thể đi lạc để thụ tinh cho trứng.

ban van mang thai du xuat tinh ngoai am dao

Dưới đây là những cách thức mà tinh trùng có thể thụ tinh cho trứng dù không thâm nhập hoặc xuất tinh bên trong âm đạo. Tinh trùng có thể đi vào âm đạo ngay cả khi nó không xuất tinh vào vị trí.

20 triệu tinh trùng trong mỗi lần xuất tinh

Có rất nhiều tinh trùng được giải phóng trong mỗi lần xuất tinh. Bạn có biết rằng, trung bình, một người đàn ông với mức bình thường giải phóng hơn 20 triệu tinh trùng trong mỗi lần xuất tinh? Con số dưới 20 triệu có thể được coi là số lượng tinh trùng thấp. Đây là một con số khổng lồ trong khi chỉ cần một tinh trùng duy nhất để có thể thụ tinh cho trứng.

Tinh trùng sinh ra để hút về phía trứng

Như một cơ chế tự nhiên của cơ thể, tinh trùng được sinh ra để tìm gặp trứng và thụ tinh. Tinh trùng thường bơi rất nhanh bằng đuôi nên dù được xuất bên trên âm hộ nó vẫn sẽ cố gắng tìm đường vào âm đạo.

Tinh trùng có thể sống sót ngoài không khí

Các tinh trùng có thể sống sau khi tiếp xúc với không khí trong vài phút. Nơi tinh trùng được xuất tinh rất quan trọng trong việc quyết định tinh trùng có vào trong ống âm đạo hay không.

Tinh trùng sẽ sống lâu hơn ở nơi ẩm ướt và ấm áp

Môi trường ẩm sẽ giúp kéo dài tuổi thọ cho tinh trùng, giúp cho nó đủ thời gian để đi vào âm đạo. Nếu tinh trùng rơi xuống một quần áo khô hoặc trên một mảnh đồ trang sức lạnh, rất có thể nó sẽ chết trong vài giây. Thế nhưng, nếu nó rơi trên da hoặc trong một khu vực có nhiều độ ẩm hoặc dịch tiết âm đạo, rất có thể là nó có thể sống và tăng khả năng mang thai. Nhiều bạn trẻ thắc mắc làm sao chọn biện pháp tránh thai phù hợp an toàn hiệu quả ? Khi có quá nhiều cách tránh thai .

Xuất tinh gần bộ phận sinh dục

Xuất tinh gần bộ phận sinh dục của một người phụ nữ cũng có thể dẫn đến mang thai. Kể cả khi không có tình dục thâm nhập. Tất cả có khả năng gây ra thai kỳ nếu việc xuất tinh được thực hiện gần âm hộ.

Xuất tinh trên các loại vải có thể bị xâm nhập bởi tinh trùng

Về mặt kỹ thuật, tinh trùng có thể xâm nhập qua các loại vải mỏng manh như ren. Nếu xuất tinh được thực hiện trên quần áo chất liệu này và nó gần với bộ phận sinh dục cũng có khả năng có thể gây ra mang thai. Tuy nhiên điều này là rất hiếm.

Xuất tinh trên các ngón tay

Nếu xuất tinh trên các ngón tay, sau đó các ngón tay lại thâm nhập vào âm đạo, tinh trùng trên ngón tay có thể dẫn đến thụ thai. Trong những trường hợp mang thai cao, dù sự xuất tinh không xảy ra ở gần bộ phận sinh dục của phụ nữ thì vẫn có khả năng mang thai. Bạn vẫn có thể tránh thai an toàn vừa an toàn nhưng không mất cảm giác, tránh được các trường hợp mang thai ngoài ý muốn.

Nguồn: Việt Nam Mới
  • 1.2k lượt xem0 bình luận
  • Khác
    • Chia sẻ
    • Sao chép liên kết
    • Báo cáo
Báo cáo vi phạm
Để giúp cho cộng đồng Bé Yêu tốt hơn, hãy mô tả sự cố mà bạn gặp phải?