Bảng cân nặng thai nhi chuẩn theo từng tuần tuổi trong suốt thai kỳ

Căn cứ vào bảng cân nặng chuẩn của thai nhi dưới đây sẽ giúp các mẹ bầu yên tâm hơn về tốc độ phát triển của con trong suốt thai kỳ.

bang-can-nang-thai-nhi-chuan-theo-tuan-tuoi

Cân nặng thai nhi luôn là mối quan tâm hàng đầu đối với các mẹ bầu. Thế nhưng tùy theo từng giai đoạn khác nhau mà mức độ tăng trưởng cân nặng và chiều cao của bé cũng thay đổi chứ không cố định hoàn toàn. Do đó mà việc xác định thai nhi có đủ cân nặng chuẩn hay không phải căn cứ vào số liệu cụ thể chứ không thể lấy con số tăng trưởng cân nặng trung bình cho cả thai kỳ.

Vì thế, bảng thống kê về cân nặng thai nhi theo tuần tuổi sau sẽ giúp ích rất nhiều cho mẹ bầu xác định được em bé trong bụng mình có đang thiếu ký hay không hoặc có thừa cân hay không để mẹ điều chỉnh chế độ dinh dưỡng cho hợp lý hơn.

Tuy nhiên, các mẹ cũng nên lưu ý, số liệu dưới đây cũng chỉ là tương đối, do đó có thể trong tuần tuổi thai đó thì con vẫn nặng hơn hoặc nhẹ hơn một chút so với cân nặng chuẩn thì vẫn là bình thường và không có gì đáng lo ngại các mẹ nhé.

Ngoài ra, các mẹ bầu cũng nên lưu ý một thay đổi nhỏ trong cách tính chiều cao của thai nhi. Khi tính chiều dài thai nhi thì từ giai đoạn đầu đến tuần 20 sẽ được tính theo chiều dài đầu mông, tức là đo từ đỉnh đầu bé đến đỉnh mông. Bởi vì giai đoạn này 2 chân con vẫn còn cuộn tròn nên không dễ dàng để đo chiều dài cả thân hình. Tuy nhiên, đến tuần thứ 20 thì chân con đã phát triển đầy đủ hơn, co duỗi tốt hơn nên từ giai đoạn này thì chiều dài thai nhi sẽ tính theo chiều dài đầu chân, tức là từ đỉnh đầu đến gót chân.

bang-can-nang-thai-nhi-chuan-theo-tuan-tuoi

Bảng cân nặng thai nhi theo tuần tuổi thai

bang-can-nang-thai-nhi-chuan-theo-tuan-tuoi

Bắt đầu từ tuần thứ 20 thì chiều dài thai nhi sẽ tính từ đầu đến gót chân chứ không tính theo chiều dài đầu mông như bảng trên.

bang-can-nang-thai-nhi-chuan-theo-tuan-tuoi

bang-can-nang-thai-nhi-chuan-theo-tuan-tuoi

Như vậy, chỉ cần mẹ bầu lưu bảng cân nặng chuẩn này về thì có thể theo dõi tốt hơn sự phát triển chiều cao lẫn cân nặng của con. Từ đó, mẹ bầu sẽ yên tâm hơn về tốc độ phát triển của con cũng như có cách điều chỉnh chế độ dinh dưỡng cho hợp lý hơn và tốt hơn cho thai nhi.

Số liệu theo Babycenter

Nguồn: Bé Yêu Source
  • 101.6k lượt xem43 bình luận
  • Khác
    • Chia sẻ
    • Sao chép liên kết
    • Báo cáo
Báo cáo vi phạm
Để giúp cho cộng đồng Bé Yêu tốt hơn, hãy mô tả sự cố mà bạn gặp phải?