Bật mí điều chưa biết về quan hệ tình dục khi mang thai

Không chỉ đối với các bà vợ, mà chính các ông chồng luôn lo lắng và cả lúng túng khi không biết nên hay không nên sinh hoạt tình dục trong thời gian vợ mang thai.

Có rất nhiều ông chồng hoàn toàn không sinh hoạt tình dục từ lúc biết tin vợ có thai. Nhưng mà các bố có biết rằng, các người vợ không muốn mình trở thành “hiện vật, cấm sờ” khi trong phòng ngủ đâu.

Bác sĩ, chuyên gia y tế nói gì về việc quan hệ tình dục khi mang thai

bat-mi-dieu-chua-biet-ve-quan-he-tinh-duc-khi-mang-thai-01

Các bố có biết rằng, trong bụng mẹ, em bé đang được bao bọc bởi một túi ối, túi ối nằm trong tử cung. Túi nước ối chính là ngôi nhà an toàn, trong đó chứa rất nhiều chất lỏng là các chất dinh dưỡng để thai nhi có thể di chuyển, hoạt động trong đó. Và đây cũng chính là màng đệm sinh học giúp bé yêu tránh bị va đập bởi các ngoại lực bên ngoài. Vì thế bố mẹ hãy yên tâm em bé của mình đang được bảo vệ một cách an toàn trong bụng mẹ, và những cuộc yêu của bố mẹ sẽ không ảnh hưởng đến bé đâu.

Tuy nhiên mẹ nên đi khám sản khoa và loại trừ các khả năng như có các bất thường về thai, về cổ tử cung hay rau thai như rau bám thấp hay rau tiền đạo… Nếu mẹ hoàn toàn bình thường, bé khỏe thì mẹ có thể an tâm vì bé đã được bảo vệ rất chắc chắn rồi.

Quan hệ tình dục khi mang thai bao nhiêu là đủ

Không thể có một thước đo chuẩn cho mỗi cặp đôi khi mang thai, vì sự thay đổi hormone trong cơ thể người phụ nữ có thể sẽ khiến tăng khả năng ham muốn, tuy nhiên cũng có những người vợ giảm nhu cầu ham muốn, nhất là đối với các mẹ bị nghén trong 3 tháng đầu, thêm nữa tâm lý lo sợ việc quan hệ tình dục sẽ ảnh hưởng đến thai nhi, nên các mẹ sẽ có tâm trạng lo lắng, khiến các cuộc yêu diễn ra không suôn sẻ.

Có hay không việc quan hệ tình dục 3 tháng đầu dẫn đến việc sẩy thai

Bác sĩ, chuyên gia y tế nói gì về việc quan hệ tình dục khi mang thai-02

Thực chất việc sẩy thai, hầu hết do sự phát triển của thai nhi, sự bất đồng nhiễm sắc thể giữa mẹ và thai nhi hoặc các yếu tố về rối loạn di truyền hay bất đồng nhóm máu… Còn nếu bằng ngoại lực bên ngoài phải có các chấn thương mạnh như va đập, tai nạn… Vì thế vấn đề quan hệ tình dục khi mang thai gây sẩy thai là hoàn toàn không có vì việc “yêu” gần như không thể tác động vào thai nhi, và nếu có co bóp diễn ra cũng không quá kích thích đến mức sẩy thai.

Quan hệ tình dục an toàn khi mang thai

bat-mi-dieu-chua-biet-ve-quan-he-tinh-duc-khi-mang-thai-03

Việc đầu tiên phải đề cập đến vấn đề tâm trạng, khi mẹ thật sự cảm thấy thoải mái và muốn yêu. Khi vợ cảm thấy sẵn sàng và không mệt mỏi, hãy cố gắng giúp cô ấy cảm thấy thoải mái va sẵn sàng cuộc yêu.

Và thêm nữa mẹ bầu cần phải khám sản khoa để chắc chắn việc mẹ bầu hoàn toàn khỏe mạnh, không có các bệnh lý sản khoa, dị tật tử cung hoặc tiền sử sinh non.

Không quan hệ các tư thế có khả năng chèn ép bụng bầu hoặc gây khó chịu cho mẹ bầu, quan hệ ở những không gian an toàn, và các ông bố nên giành cho vợ phần quyết định số lần cũng như cách thức quan hệ, để khiến vợ có cảm giác thoải mái nhất.

Thực hiện các động tác nhẹ nhàng và không quan hệ với tần suất dày.

Nếu các mẹ bị ra máu sau khi quan hệ lúc mang thai hay có những bất thường cơ thể nên đi khám ngay nhé.

Và điều đặc biệt vào tháng cuối thai kỳ, thông thường các mẹ bầu sẽ có cảm giác sợ, lo lắng và sẽ đến lúc bạn tạm ngưng chuyện ấy một thời gian. Thời gian này chính là lúc các ông bố cần âu yếm, lo lắng, quan tâm đến vợ, chỉ cần một nụ hôn, chút âu yếm hoặc những cái ôm xiết chặt cũng có thể đủ để vợ cảm thấy vui, và hạnh phúc. Đây chính là thời gian cả hai bạn đều cảm thấy hạnh phúc và nghỉ ngơi để chuẩn bị sẵn sàng chào đón thiên thần nhỏ.

  • 16.6k lượt xem25 bình luận
  • Khác
    • Chia sẻ
    • Sao chép liên kết
    • Báo cáo
Báo cáo vi phạm
Để giúp cho cộng đồng Bé Yêu tốt hơn, hãy mô tả sự cố mà bạn gặp phải?