Bé dưới 2 tuổi, mẹ đừng nên để con tiếp xúc với thiết bị này để con phát triển tốt về nhận thức

Không ai có thể phủ nhận sức mạnh của TV. Vấn đề là nên để TV có vai trò thế nào trong cuộc sống của bé.

Những bé ở tuổi này đang trong giai đoạn phát triển nhanh chóng về nhận thức, thể chất và tình cảm. Do vậy, Hiệp hội Nhi khoa Hoa Kỳ khuyến cáo không cho trẻ dưới 2 tuổi tiếp xúc với TV và các thiết bị điện tử khác, với trẻ trên 3 tuổi chỉ xem TV không quá 2 giờ mỗi ngày (xem những chương trình mang tính giáo dục phù hợp lứa tuổi, không có bạo lực). Bé nên dành thời gian trong ngày để khám phá thế giới xung quanh chứ không nên chỉ ngồi trước màn hình TV. Nếu xem những chương trình phù hợp với lứa tuổi trong khoảng 30 phút thì không có hại gì. Hãy kiểm soát thời gian xem TV của bé và tạo những thói quen tốt như sau:

Không xem hết chương trình này lại đến chương trình kia. Khi chương trình bé chọn xem đã hết thì hãy tắt TV chứ không nên bật sang những chương trình khác để xem tiếp.

Đừng để TV bật mà không xem

Không bật TV khi cả nhà ăn cơm. Bữa ăn chính là thời gian bé học hỏi, đừng lãng phí cơ hội này của bé

Cố gắng cho bé xem TV vào 1 giờ cố định trong ngày để bé hiểu rằng không phải lúc nào muốn cũng có thể xem TV. Và khi hết giờ xem TV thì việc mẹ tắt TV đi cũng sẽ dễ dàng hơn, bé không nhõng nhẽo.

Ngồi xem cùng với bé, nói chuyện cùng với bé về những gì trên TV. Bé ở tuổi này có thể chưa hiểu được nội dung chương trình, do đó mẹ có thể cần giải thích cho bé

Đừng để ông bà hoặc cô giữ trẻ chiều bé và cho bé xem những lúc mẹ không ở nhà

Cha mẹ cần làm gương cho bé. Nếu cha mẹ suốt ngày ngồi xem TV thì chắc chắn bé cũng sẽ bắt chước

  • 6.4k lượt xem0 bình luận
  • Khác
    • Chia sẻ
    • Sao chép liên kết
    • Báo cáo
Báo cáo vi phạm
Để giúp cho cộng đồng Bé Yêu tốt hơn, hãy mô tả sự cố mà bạn gặp phải?