Mẹ nên thay bỉm cho bé 4 tiếng mỗi lần để tránh bé bị hăm, ngứa

Mặc bỉm tuy sạch sẽ, tiện lợi nhưng gây khá nhiều tranh cãi. Một số ý kiến cho rằng mặc bỉm có thể gây ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của bé sau này. Vậy đây là tin đồn hay sự thật?

Ảnh hưởng đến khả năng sinh sản?

Một số người cho rằng trẻ em mặc bỉm thường xuyên, nhiệt độ bên trong bìu sẽ cao hơn, ảnh hưởng đến tinh trùng của bé, gây trở ngại cho chuyện sinh sản trong tương lai. Tuy nhiên, những lời đồn này là hoàn toàn sai sự thật.

be-mac-bim-co-anh-huong-den-kha-nang-sinh-san-khong-cau-tra-loi-khien-ai-cung-bat-ngo

 • Thứ nhất, bố mẹ cần biết rằng, khi bé trai bước vào tuổi thiếu niên, cơ thể mới sản xuất tinh trùng. Cơ thể trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ không sản xuất tinh trùng.
 • Thứ hai, bỉm có độ thoáng khí khá tốt. Vì vậy, bỉm sẽ không gây nóng, khó chịu cho bé.
 • Cuối cùng, không có nghiên cứu khoa học nào chứng minh rằng tuyên lời đồn này là sự thật.  

Mặc bỉm nhiều, chân bé thành vòng kiềng

Khi bé tập đi, bé sẽ chưa thể đi vững và đôi chân sẽ thường xuyên mất thăng bằng. Nhiều bậc phụ huynh nhìn thấy dáng bé đi khi mặc bỉm sẽ nghĩ rằng thường xuyên mặc bỉm sẽ khiến chân bé bị vòng kiềng. Nhưng trên thực tế, bỉm rất mềm và không hề ảnh hưởng đến sự phát triển xương của em bé.

Bỉm không thoáng khí, khiến bé bị mẩn ngứa

Ngày nay, các loại bỉm có khả năng thấm hút rất tốt và thoáng khí. Bỉm chứa thành phần chủ yếu là nhựa thấm polymer, có tác dụng hấp thụ tốt đối với nước tiểu của bé. Da bé dễ mẩn ngứa do mẹ không thay bỉm cho bé trong thời gian dài hoặc khi bé đi nặng. Trẻ sơ sinh và da trẻ nhỏ rất mỏng manh, dù là nước tiểu hay phân, nó sẽ kích thích phần da mông và bộ phận sinh dục của bé.  

be-mac-bim-co-anh-huong-den-kha-nang-sinh-san-khong-cau-tra-loi-khien-ai-cung-bat-ngo

Một số điều mẹ nên lưu ý khi mặc bỉm cho bé

Lưu ý khi cho bé mặc bỉm: Nhiều mẹ thấy rằng bỉm bé chưa đầy nên chưa thay bỉm. Tuy nhiên, ngay cả khi như vậy, mẹ vẫn nên thay bỉm 4 tiếng mỗi lần để tránh bé bị hăm, ngứa. Khi thay bỉm, mẹ nên rửa tay trước, cử động nhẹ nhàng, không nâng chân bé quá cao để tránh làm bé bị đau.  

Vì bé lớn rất nhanh nên mẹ nên tránh mua nhiều bịch bỉm cùng kích cỡ. Khi bé lớn lên sẽ không thể sử dụng được nữa, rất lãng phí.

Nguồn: emdep
 • 4.8k lượt xem0 bình luận
 • Khác
  • Chia sẻ
  • Sao chép liên kết
  • Báo cáo
Báo cáo vi phạm
Để giúp cho cộng đồng Bé Yêu tốt hơn, hãy mô tả sự cố mà bạn gặp phải?