Bé sơ sinh khóc quá nhiều phải làm sao?

Nếu bé khóc nhiều và trầm trọng mà dỗ không nín, mẹ hãy mang bé đi khám, đừng có ở nhà mà đoán già đoán non. Dù bé bị trào ngược dạ dày thì cũng sẽ được chữa trị rất đơn giản.

Trong khi chưa đi khám được, mẹ hãy thử những mẹo sau nhé, sẽ giúp bé bớt khó chịu rất nhiều.

Một mẹo mà mẹ nên thử là: nghiêng cũi hoặc kê phần nệm của bé sao cho nghiêng khoảng 30 độ, đầu cao hơn thân. Nếu bé không khóc và dễ ngủ hơn thì chắc chắn là bé bị trào ngược dạ dày.

Nếu bé bị trào ngược dạ dày, mẹ hãy mát xa cho bé, cách này hiệu quả lại dễ làm, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe của bé, bé cũng rất thích được mát xa.

Khi cho bé bú mẹ, hãy ôm bé trong tư thế mà đầu bé cao hơn so với thân, như vậy sẽ giúp giảm tình trạng trào ngược.

Tốt nhất, mẹ hãy làm một cuốn sổ để ghi lại những gì xảy ra ngay trước khi bé khóc, từ đó sẽ có thể suy ra được nguyên nhân bé khóc. Đôi khi, do cha mẹ quá mệt mỏi, lo lắng nên không chú ý đúng mức, không nhận ra được nguyên nhân thật sự.

Địu bé thường xuyên. Dù cho bé khóc vì nguyên nhân gì đi chăng nữa, khi được mẹ bế, được ở gần mẹ, bé sẽ thấy dễ chịu hơn. Mẹ hãy chọn mua một chiếc địu chất lượng, mềm mại và địu bé bất cứ khi nào bé khóc.

Chơi đùa với con thật nhiều. Hãy nựng con, đùa với con, làm cho con thật vui và cười thật nhiều. Dù con đang đau hay khó chịu nhưng nụ cười sẽ giúp con thấy nhẹ nhàng hơn. Mẹ cũng bớt mệt mỏi. 

  • 48.3k lượt xem0 bình luận
  • Khác
    • Chia sẻ
    • Sao chép liên kết
    • Báo cáo
Báo cáo vi phạm
Để giúp cho cộng đồng Bé Yêu tốt hơn, hãy mô tả sự cố mà bạn gặp phải?