Bé trai 4 tuổi phải nhổ 14 chiếc răng vì thói quen sai lầm này

Mới đây, câu chuyện được một nha sĩ chia sẻ qua facebook với tốc độ nhanh chóng đã thu hút được sự chú ý của các bậc phụ huynh. Đây được coi như là lời cảnh báo các bậc cha mẹ về tầm quan trọng trong việc chăm sóc sức khỏe răng miệng của các bé đặc biệt là trẻ nhỏ.

Be trai 4 tuoi nho 14 chiec rang vi thoi quen sai lam nay - hinh 1

Câu chuyện về trường hợp một cậu bé 4 tuổi do thói quen không đánh răng thường xuyên sau khi uống sữa mà bị buộc phải nhổ 18 chiếc răng. Bác sĩ cũng tỏ ra rất lo lắng cho cậu bé khi chỉ còn lại 2 chiếc răng. Điều này sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến việc ăn uống của bé kể từ bây giờ.

Be trai 4 tuoi phai nho 14 chiec rang vi thoi quen sai lam nay - hinh 2

Vì vậy, các bố mẹ cần lưu ý đến việc chăm sóc, vệ sinh răng miệng cho con sau mỗi bữa ăn, sau khi ngủ dậy, trước khi đi ngủ và thường xuyên cho trẻ đi kiểm tra để bé có được một hàm răng chắc khỏe, hạn chế các bệnh về răng miệng nhé.

Ngoài ra, nha sĩ cũng khuyên thêm bố mẹ nên hạn chế cho con trẻ dùng bình sữa hay sử dụng ti giả, vì sâu răng không chỉ do sữa gây ra, mà còn nhiều yếu tố khác như hoạt động tiết nước bọt quá nhiều nữa đó. Bố mẹ lưu ý ngay nha. 

  • 757 lượt xem0 bình luận
  • Khác
    • Chia sẻ
    • Sao chép liên kết
    • Báo cáo
Báo cáo vi phạm
Để giúp cho cộng đồng Bé Yêu tốt hơn, hãy mô tả sự cố mà bạn gặp phải?