Bí kíp giúp bố chăm con nhàn tênh khi mẹ vắng nhà

Việc các mẹ chăm con đã là hình ảnh thân quen với tất cả mọi người, nhưng chắc chắn sẽ không thể tráng khỏi những lúc mẹ phải nhường công việc ấy lại cho bố. 

Khi mẹ vắng nhà, các bố sẽ vật lộn với những công chúa hoàng tử như thế nào? Hình ảnh các ông bố khi xắn tay trở thành “người nội trợ đảm đang” ra sao? Chắc chắn bố sẽ có rất nhiều bỡ ngỡ, nhưng đừng lo lắng, với những bí kíp sau đây bố sẽ chăm con nhàn tênh thôi.

huong-dan-bo-cach-cham-con-khi-me-vang-nha

Khi con khóc

Những đứa trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ thường sẽ dùng việc khóc như một ngôn ngữ giao tiếp với mọi người, những người lần đầu làm bố mẹ chưa thể thích nghi được sẽ có thể cảm thấy khó chịu hoặc không chịu được tiếng khóc. Hãy bình tĩnh, vì những lúc con khóc chính là lúc con đang cần bố giúp con điều gì đó, có thể là con bị ướt tã, con đói, con nóng hoặc chỉ đơn giản là con đang cần bố ôm ấp nhiều hơn nữa. Hãy bế con vào lòng và âu yếm vỗ về, từ từ con sẽ cảm thấy được tình yêu thương, sự gắn bó và cả sự an toàn. Khi ấy con sẽ nhanh chóng nhoẻn miệng cừoi toe toét lại thôi.

huong-dan-bo-cach-cham-con-khi-me-vang-nha

Cùng con chơi trò chơi

Các bé nhỏ đặt biệt rất thích trò chơi ú òa. Chỉ những hành động đơn giản, những trò chơi không mất quá nhiều công sức và thời gian nhưng bố đã làm cho con cười khanh khách. 

Với những bé lớn, con có đòi hỏi nhiều hơn ở việc tạo ra một trò chơi, nhưng đây cũng không phải là điều quá khó cho bố. Cùng con chơi lắp ráp, xếp hình, hay cùng con ra sân chơi trồng cây, đá bóng. Chỉ một tiếng mỗi ngày không chỉ giúp cho con tăng chỉ số IQ mà còn giúp thắt chặt tình cảm gia đình. Có rất nhiều nghiêng cứu cho thấy rằng, những bé được chơi với bố nhiều sẽ giúp con phát triển trí tuệ rất tốt.

huong-dan-bo-cach-cham-con-khi-me-vang-nha

Cùng con ăn

Việc thấy đơn giản nhưng cũng vô cùng phức tạp chính là công cuộc chuẩn bị bữa ăn và cho con ăn. Vì thế khi mẹ vắng nhà, bố có thể cùng con vào bếp, chỉ cần vài món đơn giản như trứng rán, rau luộc… bố cũng có thể cùng con khám phá. Các mẹ thường sợ con dơ, con bẩn, sợ con đau, con mệt nên thường không cho con làm việc nhà, nhưng trên thực tế các bé rất thích cùng bố mẹ làm việc. 

Chăm con không hề khó cũng không cực như sự tưởng tượng của mọi người. Vì trên hết là những niềm vui bên con đã che lấp hết những nhọc nhằn cực khổ rồi. 

  • 565 lượt xem0 bình luận
  • Khác
    • Chia sẻ
    • Sao chép liên kết
    • Báo cáo
Báo cáo vi phạm
Để giúp cho cộng đồng Bé Yêu tốt hơn, hãy mô tả sự cố mà bạn gặp phải?