Bí quyết giặt đồ cho bé sơ sinh cực chuẩn

Với những bé sơ sinh, không thể lơ là được, dù là việc cho bé ăn hay là mua tã cho bé dùng, thậm chí là việc giặt đồ của bé. Mẹ nào cũng biết là cho bé mặc đồ cotton thì tốt hơn nhiều so với những loại vải khác, kém mềm mại và có thể làm tổn thương làn da của bé.

Nhiều mẹ còn mua quần áo từ cotton organic cho bé, nghĩa là loại tốt nhất hiện nay. Thế nhưng vấn đề là làm sao để giữ cho những bộ quần áo này sạch mà bé không bị dị ứng với những hoá chất trong quá trình giặt đồ. Các mẹ hãy tham khảo những kinh nghiệm dưới đây nhé.

bi-quyet-giat-do-cho-be-so-sinh-cuc-chuan-137062

Luôn ngâm đồ của bé trong nước ấm, dùng loại bột giặt dịu nhẹ (loại dành riêng cho trẻ sơ sinh). Tránh dùng những loại có hương thơm quá bởi hương thơm đi cùng với hoá chất, và có thể sẽ gây dị ứng hoặc mẩn ngứa cho bé.

Mẹ cũng không nên dùng những loại nước diệt khuẩn để ngâm quần áo bởi chúng có thể gây ngứa cho bé. Chỉ cần ngâm với xà phòng loại dịu nhẹ là được. Trên thị trường hiện nay cũng có nhiều loại sản phẩm giặt tẩy nhẹ nhàng cho làn da, mẹ có thể chọn Omo, Tide, Dnee... hoặc bất cứ loại nào dành riêng cho da nhạy cảm của bé là được.

Tốt nhất là mẹ nên giặt tay trước khi cho vào máy giặt bởi máy giặt sẽ không thể làm sạch những vết bẩn trên quần áo bé một cách triệt để. Dù mẹ dùng tay vò quần áo hay dùng bàn giặt, hãy chú ý là không để quần áo bé xuống sàn nhà tắm. Nếu quần áo bé không có vết bẩn thì không cần làm bước giặt tay này, cứ cho vào giặt máy luôn.

Luôn giặt riêng quần áo của bé, không bao giờ giặt chung với quần áo người lớn bởi những bụi bẩn trong quần áo người lớn có thể "lây" sang quần áo của bé, nếu không thể sạch được thì sẽ gây dị ứng hay ngứa cho bé.

Chú ý đảm bảo sau khi giặt, đồ của bé không còn hoá chất hay bột giặt nữa. Đảm bảo đã giũ sạch bột giặt cũng như không dùng các loại nước xả vải.

Nên phơi đồ của bé dưới ánh nắng để khô tự nhiên, đồng thời khử các vi khuẩn còn sót lại. Nếu trong mùa mưa, các mẹ không có điều kiện phơi khô đồ của bé thì có thể dùng máy sấy.

bi-quyet-giat-do-cho-be-so-sinh-cuc-chuan-137062

Khi quần áo bé đã khô, hãy dùng bàn là (bàn ủi) để là lại từ trong ra ngoài để đảm bảo không còn vi khuẩn nữa.

Gấp đồ của bé lại, cất vào tủ, tốt nhất nên bọc trong miếng vải cotton.

Nếu mẹ dùng tã vải cho bé, nên giặt riêng, không nên giặt chung tã vải với quần áo.

Giữ vệ sinh cho bé không chỉ là việc tắm rửa, ăn uống sạch sẽ mà còn là giữ cho không gian sống cũng như những món đồ chơi của bé luôn sạch. Chúc các bé khoẻ và vui.

  • 62.2k lượt xem0 bình luận
  • Khác
    • Chia sẻ
    • Sao chép liên kết
    • Báo cáo
Báo cáo vi phạm
Để giúp cho cộng đồng Bé Yêu tốt hơn, hãy mô tả sự cố mà bạn gặp phải?