Bí quyết giúp ba mẹ chuẩn bị sinh nhật thật vui và ý nghĩa cho con

Sinh nhật là một dịp đặc biệt với mọi trẻ em ở tất cả các độ tuổi. Đây là chỉ dành riêng cho con, lấy con làm trung tâm và với cha mẹ đó cũng là một cột mốc đánh dấu những bước trưởng thành của trẻ.

Con không chỉ lớn lên về thể chất mà còn về nhận thức, kỹ năng và trí tuệ. Vì thế, hãy tạo cho con một dấu ấn đáng nhớ trong ngày sinh nhật để bé biết với cha mẹ, bé rất đặc biệt và cả nhà đều quan tâm cũng như yêu thương bé.

Chuẩn bị trước sinh nhật

Thời gian 1-2 tuần trước ngày sinh nhật bé, ba mẹ hãy dành thời gian kể cho con nghe những câu chuyện về ngày sinh nhật, ví dụ như: sinh nhật của Chuột Típ, cuộc phiêu lưu của thiên thần nhỏ… Hoặc kể lại những mẩu chuyện về ngày sinh nhật ba mẹ đã từng trải qua, những ngày sinh nhật khi con còn rất nhỏ… Điều này sẽ khiến bé có cảm giác mong chờ, háo hức và cũng hiểu ba mẹ rất quan tâm đến dấu mốc này.

bi-quyet-giup-ba-me-chuan-bi-sinh-nhat-that-vui-va-y-nghia-cho-con

Bạn nên chuẩn bị sinh nhật cho bé cùng nhau những thiệp mời nhỏ, nói cho bé ý nghĩa của thiệp mời và thảo luận xem bé muốn mời những người bạn thân nào. Sau đó hướng dẫn bé chuyển đến những người bạn đó.

Những gợi ý tổ chức buổi sinh nhật cho con thật ý nghĩa

Hãy đánh thức con dậy bằng một cách thật đặc biệt bằng một bài hát Happy birthday, một bản nhạc vui nhộn và đừng quên ôm hôn bé, chúc mừng sinh nhật bé cũng như nói rằng ba mẹ yêu bé thế nào. Bạn có thể trang hoàng ngôi nhà từ buổi tối hôm trước, để khi bé mở mắt tỉnh dậy, sẽ rất bất ngờ và thích thú. Tỉnh dậy với niềm vui ngập tràn như thế, bé sẽ hào hứng cả ngày và mang tâm trạng sung sướng ấy để trải nghiệm một ngày dành riêng cho bé.

Nếu con bạn vẫn đi học vào ngày sinh nhật, bạn cần chuẩn bị những đồ ăn nhẹ để con mang đến lớp cùng thưởng thức với bạn bè và cô giáo. Bạn cũng có thể đặt 1 chiếc bánh sinh nhật và nhờ cô giáo tổ chức cho con. Được thổi nến cùng bạn bè luôn mang đến cho trẻ những niềm vui và kỷ niệm đáng nhớ. Nếu có thể thu xếp thời gian ba mẹ qua cùng cô tổ chức sinh nhật cho con và chụp cho con những bức ảnh lưu niệm. Thông thường các trường mẫu giáo cũng hay có tiệc sinh nhật theo tháng cho trẻ với những hoạt động vui nhộn nên ba mẹ nên trao đổi trước với cô để tiệc sinh nhật không bị trùng nhé.

Hãy mang đến cho con sự ấm áp và náo nhiệt của không khí gia đình vui vẻ. Để buổi sinh nhật ý nghĩa, hãy lưu ý những điều sau:

Không nên mời quá nhiều bạn bè

Với các bé nhỏ dưới 6 tuổi, tiệc sinh nhật nên chú trọng mời những người thân trong gia đình như anh em họ của bé, những bạn hàng xóm thân thiết…Không nên mời quá nhiều bạn bè vì như vậy sẽ loãng và không tập trung vào bé được đồng thời số lượng trẻ quá đông cũng khó kiểm soát.

Chuẩn bị các trò chơi cho các bé

Nếu chỉ đến ăn bánh kẹo và đi về thì có vẻ bữa tiệc sẽ nhanh kết thúc vì trẻ nhỏ không thể ngồi yên một chỗ và nhanh chán. Để buổi tiệc vui nhộn hơn, bạn cần chuẩn bị sẵn những trò chơi nhỏ, để các bé có cơ hội đùa nghịch với nhau và gắn kết nhiều hơn.Có rất nhiều trò chơi có thể sử dụng trong dịp đặc biệt này. Ví dụ như trò đoán đồ vật trong hộp bí mật.

Hãy đặt những món đồ nhỏ trong một chiếc hộp kín, chỉ có một lỗ đủ để bé cho tay vào, cầm vật đó và đoán xem đó là gì. Hay trò chơi ai nhanh chân hơn. Bật một đoạn nhạc sôi động, và chuẩn bị sẵn khoảng 5-6 chiếc ghế nhựa. Khi tiếng nhạc bắt đầu vang lên, tất cả bé đều phải nhảy. Khi nhạc dừng lại bé phải nhanh chóng ngồi vào ghế. Bé nào thừa ra không có ghế ngồi sẽ bị loại khỏi trò chơi.

bi-quyet-giup-ba-me-chuan-bi-sinh-nhat-that-vui-va-y-nghia-cho-con

Quà cho các bạn mang về sau buổi sinh nhật

Một túi nhỏ với một ít trái cây, một chiếc bánh…sẽ khiến các bạn đến dự sinh nhật cảm thấy vô cùng thích thú. Bạn có thể gắn một chiếc nơ nhỏ vào túi đồ, và cẩn thận hơn là kèm theo 1 thiệp nhỏ cảm ơn các bạn đã đến dự sinh nhật bé. Vì phần lớn trẻ đến sinh nhật sẽ ham chơi nhiều hơn là tập trung vào ăn, nên khi được mang những món ăn vặt hấp dẫn về nhà, các bé chắc hẳn sẽ rất vui.

Kết thúc bữa tiệc

Mở những món quà sinh nhật cho bé là phần hồi hợp nhất trong cả ngày hôm đó. Hãy để bé mở món quà của ba mẹ đầu tiên và bạn một lần nữa ôm hôn cũng như nói lời yêu thương với bé. Hãy thể hiện ba mẹ đánh giá cao những món quà bạn bè tặng cho bé, tuyệt đối không bình phẩm về giá trị món quà hay chê bai những thứ mà ba mẹ cho là không thích hợp. Đây là lúc ba mẹ dạy cho con về sự biết ơn vì mọi người đã nghĩ đến mình, và tặng mình những món quà nhân dịp kỷ niệm đặc biệt. Dạy con về sự trân trọng tình cảm và những thứ mình đang có.

  • 721 lượt xem1 bình luận
  • Khác
    • Chia sẻ
    • Sao chép liên kết
    • Báo cáo
Báo cáo vi phạm
Để giúp cho cộng đồng Bé Yêu tốt hơn, hãy mô tả sự cố mà bạn gặp phải?