Bí quyết giúp con trở thành một em bé vui vẻ

Có rất nhiều bậc cha mẹ than phiền làm cách nào để giúp con trở thành một em bé vui vẻ, con không cau có, không khó chịu. Thật tế, những điều ấy hoàn toàn không khó khi cha mẹ hiểu được con đang cần gì.

Cùng con trẻ làm điều con thích và chia sẻ niềm vui cùng con

Các bố mẹ hãy để con làm những điều con thích, đừng vội giúp con và làm thay mọi việc giùm con, điều đó không có tác dụng rèn luyện cho con mà chỉ có thể làm con dựa lại và con ỷ lại vào cha mẹ. Và đó cũng là nguyên nhân chính hình thành tính cách nhu nhược, dựa dẫm của con trẻ. Hãy nhớ rằng, khi chúng ta được làm những điều chúng ta thích, chúng ta sẽ cảm thấy vui hơn và con trẻ cũng như thế.

bi-quyet-giup-con-tro-thanh-em-be-vui-ve

Chúng ta không thể bảo bọc trẻ như gà mẹ suốt đời che chở cho gà con, vì gà con rồi cũng sẽ lớn, con sẽ phải học những bước đi đầu tiên của con và chúng ta không thể cùng con đi suốt cuộc đời con. Thế nên điều đầu tiên cha mẹ muốn con trưởng thành, con có thể tự lập và mạnh mẽ là việc cha mẹ phải để cho con làm những việc trong tầm tay của con. Bạn hãy chậm một chút để giành cho con thời gian nhiều hơn, hãy để con tự mang đôi giày khi con có thể làm việc đó, đừng vội thúc giục “con nhanh lên, để mẹ mang cho” nhé.

Để con trẻ tự do khám phá thế giới tự nhiên tưoi đẹp

Chúng ta vẫn biết rằng thế giới tự nhiên vô cùng tươi đẹp và ẩn chứa rất nhiều điều thần kỳ, và dường như người thầy tự nhiên ấy dạy cho con rất nhiều bài học, vì sao trời mưa, trời nắng. Vì sao cây lớn lên, vì sao cát sẽ hóa bùn, hay vì sao cây ra hoa, hoa ra trái… Vô vàng những điều kỳ diệu từ thiên nhiên mà chúng ta nên cho con trẻ hòa mình vào đó học hỏi. Cuối tuần thay vì ở nhà với Tivi hay Ipad, cha mẹ có thể giành thời gian đưa con ra ngoài chơi với thiên nhiên, hòa mình vào thiên nhiên cỏ cây, từ đó khả năng quan sát của con cũng nhạy bén hơn, từ đó kích thích trí tưởng tượng của con trở nên phong phú hơn.

Cho con trẻ có cảm giác vui vẻ và có thu hoạch kết quả trong môi cuộc chơi

Ba mẹ có hay để ý đến những đứa bé con của chúng ta, chúng vừa khóc đó nhưng cũng cười đó, rất vô tư và không chút vướng bận. Đôi khi chỉ là khi con bước đi ngoài đường, đếm những chiếc lá rụng hay những viên đá bên vệ đường, con cũng có thể cười phá lên như những điều ấy thật tuyệt vời. Đôi khi những điều chúng ta thấy thật vô vị, nhưng hãy nhìn cái cách mà con trẻ đang cười vui, ta sẽ hiểu con đang rất vui, cái vui của sự ngây thơ, cái vui của việc không chút vướng bận, cái vui mà bất cứ ai trong chúng ta đều mong muốn mình được vui như thế.

bi-quyet-giup-con-tro-thanh-em-be-vui-ve

Có khi chỉ là trong đám cỏ trong công viên, các bạn có thể cùng nhau khám phá ra những chiếc lá hay những cành củi khô ẩn mình dưới những tảng đá, những gốc cây, và các bạn có thể phấn khởi, hào hứng như mình đã truy tìm được một kho báu đầy bí ẩn, và đó chính là những lợi ích không thể diễn tả bằng lời, đó chính là bí quyết giúp con trở thành một em bé vui vẻ khi con đạt được một kết quả nào đó.

Các mẹ thấy không, không khó để giúp con có tiếng cười vui vẻ, chỉ cần chúng ta nhìn con và hiểu con đang cần gì, đó chính là điều tốt nhất chúng ta đang dành cho con.

  • 811 lượt xem0 bình luận
  • Khác
    • Chia sẻ
    • Sao chép liên kết
    • Báo cáo
Báo cáo vi phạm
Để giúp cho cộng đồng Bé Yêu tốt hơn, hãy mô tả sự cố mà bạn gặp phải?