Bí quyết giúp trẻ hay ăn chóng lớn mà mẹ nào cũng cần biết

Trong rất nhiều cuộc gặp gỡ giữa các bố mẹ, câu đầu miệng luôn hay chúc cho các bé “hay ăn chóng lớn”, trong nhiều câu chuyện giữa các bà mẹ bỉm sữa gần như cũng xoay quanh câu chuyện con ăn như thế nào.

Vậy bí quyết nào để giúp con ăn ngon? Liệu có phải với những nguồn dinh dưỡng dồi dào sẽ giúp cho con ăn ngon miệng hơn?

Đừng bao giờ ép con ăn

Dường như có một sự nghịch lý ngày nay, khi tình trạng biếng ăn của trẻ sẽ tỷ lệ thuận với sự phong phú và dồi dào của thực phẩm, và chính áp lực con “hay ăn chóng lớn” hay “con phải mập, ăn nhiều mới khỏe” sẽ gây ra tình trạng biếng ăn của trẻ. Khi bố mẹ bắt ép con ăn hết khẩu phần ăn sẽ vô tình khiến cho con cảm thấy ngán, và về lâu dài việc ăn uống sẽ khiến con cảm thấy như một cực hình.

bi-quyet-giup-tre-hay-an-chong-lon-ma-me-nao-cung-can-biet

Hãy để cho con trẻ ăn theo nhu cầu của con và khi con không thích ăn nữa mẹ không nên ép con ăn, mẹ có thể cho con ăn món ăn tráng miệng với các loại hoa quả chứa nhiều vitamin, và tuyệt đối không nên đem việc ăn uống con sẽ được thưởng đồ chơi hay món quà gì đó, hãy cho con cảm nhận ăn chính là một sở thích và con muốn ăn nó.

Bài trí món ăn cho trẻ phong phú và đa dạng

Mẹ hãy thay đổi các bữa ăn cho con phong phú và đa dạng, nếu mẹ có khả năng trang trí thì mẹ nên tận dụng tối đa nhé. Vì đôi khi con sẽ cảm thấy món ăn hấp dẫn con vì đẹp và dễ thương. Phong phú và đa dạng nhưng mẹ cũng nhớ phải khuyến khích con trẻ ăn đủ các bữa trong ngày, tránh tình trạng bỏ bữa. Hãy nói cho con biết về những lợi ích của việc ăn uống đầy đủ, giúp cho con hiểu, ăn đầy đủ chất cũng chính là một cách giúp cho con phát triển về trí não và thể chất.

Và một điều quan trọng các bậc cha mẹ cần nhớ là giảm tối đa các bữa ăn vặt của con, hạn chế các thực phẩm đóng hộp, hạn chế bánh kẹo công nghiệp… những thực phẩm đó sẽ khiến cho con cảm giác “no giả” và con sẽ không ăn được bữa ăn chính với nhiều loại thực phẩm tốt giành cho con. Việc duy trì sữa mẹ cho con càng lâu càng tốt cũng chính là một cách giúp con phát triển tối ưu và giúp con rời xa những thực phẩm không sạch.

Tạo bầu không khí vui vẻ của gia đình để giúp con có bữa ăn ngon miệng

Không khí trong gia đình đóng vai trò rất lớn trong bữa ăn của con, vì thấy vui vẻ, vì con muốn ăn cùng bố mẹ nên con sẽ cảm thấy bữa ăn thật ngon miệng. Và nếu có điều kiện hãy cùng con chế biến những bữa ăn sáng đơn giản, con sẽ rất thích ăn những món tự tay mình làm.

bi-quyet-giup-tre-hay-an-chong-lon-ma-me-nao-cung-can-biet

Bí quyết giúp con ăn ngon, giúp con mau ăn chóng lớn không phải nằm ở chỗ thật nhiều các loại thực phẩm đắt tiền hay bổ sung các loại thuốc bổ cho con, mà bí quyêt quan trọng nhất chính là tinh thần của con, hãy giúp cho con cảm thấy vui vẻ, cảm thấy mỗi bữa ăn chính là một niềm vui trong cuộc sống.

  • 1.3k lượt xem0 bình luận
  • Khác
    • Chia sẻ
    • Sao chép liên kết
    • Báo cáo
Báo cáo vi phạm
Để giúp cho cộng đồng Bé Yêu tốt hơn, hãy mô tả sự cố mà bạn gặp phải?