Bí quyết nuôi dạy con cực hay của tỷ phú Mark Zuckerberg

Môi trường gia đình chính là trường học đầu tiên của trẻ, vì vậy sai lầm của cha mẹ sẽ để lại những hậu quả tới tương lai sau này của trẻ. Dưới đây là cách nuôi dạy con của tỷ phú Mark Zuckerberg mà các bậc cha mẹ nên biết.

Bận rộn cách mấy cũng nên dành thời gian cho con

Mặc dù điều hành một trong những công ty giá trị nhất hành tinh, Mark Zuckerberg vẫn dành thời gian cho con. Được biết, giám đốc điều hành Facebook đã nghỉ 2 tháng theo tiêu chuẩn nghỉ phép của cha khi bé August chào đời vào năm 2017.

Tương tự, với con gái đầu lòng Maxima - hay còn gọi là Max - chào đời năm 2015, Mark Zuckerberg cũng tận dụng hết thời gian nghỉ tiêu chuẩn để dành cho con.

Những cách nuôi dạy con CỰC HAY của Mark Zuckerberg cha mẹ nào cũng nên học hỏi

Chia sẻ với con rằng: "Đừng lo lắng!"

Mark Zuckerberg đã viết cho con gái đầu lòng - Max vào năm 2015 rằng: "Như mọi cha mẹ khác trên đời, chúng ta muốn con lớn lên trong một thế giới tốt đẹp hơn so với thế giới của chúng ta ngày nay".

Và khi bé thứ hai August chào đời, Mark cũng đã thủ thỉ với con qua bức tâm thư viết về điều kỳ diệu của thời thơ ấu: "Tuổi thơ thật nhiệm màu. Con chỉ có thể làm trẻ con một lần duy nhất. Vì vậy, đừng lãng phí nó để mà lo lắng về tương lai. Con đã có cha mẹ và chúng ta sẽ làm mọi thứ có thể để đảm bảo rằng, thế giới sẽ là một nơi tốt đẹp hơn cho con, cho mọi đứa trẻ cùng thế hệ với con. Thế giới sẽ là một nơi tốt đẹp hơn cho con, cho mọi đứa trẻ cùng thế hệ với con".

Khuyến khích con ra ngoài trời và vui chơi

Những cách nuôi dạy con CỰC HAY của Mark Zuckerberg cha mẹ nào cũng nên học hỏi

Trong lá thư gửi con gái út, Mark Zuckerberg khuyến khích cô bé chạy nhảy, nô đùa ngoài trời. "Con sẽ vô cùng bận rộn khi lớn lên. Vì vậy, cha hi vọng ngay từ bây giờ con sẽ dành thời gian để thưởng thức hương thơm của tất cả các bông hoa, nhặt đủ mọi chiếc lá mà con muốn và cho vào trong chiếc giỏ của mình".

Cho con gái của mình tham gia vào cuộc "phiêu lưu" là một trong những bí quyết dạy con của Mark Zuckerberg. Điều thú vị là Mark không hề đề cập tới Facebook, mạng xã hội hay Internet nói chung trong lá thư ngọt ngào dành cho con này.

Được biết, Mark Zuckerberg không phải tỷ phú công nghệ duy nhất không khích lệ con sử dụng các sản phẩm mà mình góp phần tạo ra. Hai nhà sáng chế thành công rực rỡ khác, Bill Gates và Steve Jobs đều giới hạn việc sử dụng công nghệ đối với các con mình. Bạn có đồng ý với quan điểm của bài viết trên hay không, hoặc có ý khác trong việc giáo dục con cái hãy chia sẻ để mọi người cùng tham khảo nhé!

Nguồn: emdep
  • 555 lượt xem0 bình luận
  • Khác
    • Chia sẻ
    • Sao chép liên kết
    • Báo cáo
Báo cáo vi phạm
Để giúp cho cộng đồng Bé Yêu tốt hơn, hãy mô tả sự cố mà bạn gặp phải?