Bí quyết tăng khả năng thụ thai cho các gia đình đang mong con

Mang thai có thể đơn giản với nhiều người nhưng đối với nhiều cặp đôi, đây lại là quá trình gian nan và gặp nhiều khó khăn. Do đó, tìm hiểu một số bí quyết tăng khả năng thụ thai dưới đây là việc làm cần thiết sẽ giúp những trường hợp đang gặp "trục trặc" sớm có tin vui một cách tự nhiên nhất.

bi-quyet-tang-kha-nang-thu-thai-cho-cac-gia-dinh-dang-mong-con

Mang thai là điều mà bất cứ cặp vợ chồng nào cũng mong muốn. Tuy nhiên, điều này dường như đang ngày càng xa rời hơn bởi nhiều lý do ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng và trứng. Vì vậy, kiểm tra sức khỏe sinh sản là cách đầu tiên để cơ hội thụ thai được cải thiện hơn. Ngoài ra, các cặp đôi còn có thể áp dụng một số bí quyết dễ thụ thai sau:

Quan hệ đúng thời điểm

Thời điểm quan hệ đóng vai trò quan trọng trong việc mang thai. Vì vậy, chị em phải hiểu rõ chu kỳ kinh nguyệt của mình và tính ngày rụng trứng để quan hệ để cơ hội gặp nhau của trứng và tinh trùng là lớn nhất.

Theo đó, trứng thường rụng ở ngày giữa của chu kỳ, ví dụ như với những chị em có chu kỳ đều đặn 28 ngày, trứng sẽ rụng ở ngày thứ 14. Tuy nhiên, không giống như tinh trùng, trứng sau khi rụng chỉ tồn tại được tối đa 24 giờ. Do đó, nếu muốn thụ thai, cần phải quan hệ trong khoảng thời gian này.

Ngoài ra, một số nghiên cứu cũng chứng minh rằng, "sức mạnh" của tinh trùng vào mùa đông là tốt nhất, tích cực quan hệ ở thời điểm này vào ngày rụng trứng cũng sẽ có khả năng mang thai cao hơn.

Tư thế quan hệ

Quan hệ đúng cách, đúng tư thế là việc không thể thiếu nếu muốn mang thai. Trên thực tế cũng có rất nhiều những ý kiến về các tư thế quan hệ dễ thụ thai nhất như tư thế truyền thống, tư thế xâm nhập từ phía sau… Tuy nhiên, đây đều là những kinh nghiệm truyền miệng và chưa có một nghiên cứu hay công trình khoa học nào chứng minh tính chính xác của nó.

Vậy tư thế quan hệ đúng cách để dễ thụ thai là gì? Theo các chuyên gia, tư thế không phải là điểm mấu chốt mà sự cực khoái mới là yếu tố quan trọng hơn. Bởi khi "lên đỉnh", khoang tử cung của chị em sẽ co lại và tạo ra áp suất để đẩy tinh trùng di chuyển nhanh, xâm thâm sâu hơn. Do đó, các cặp đôi hãy áp dụng cho mình những tư thế thoải mái để cảm nhận nhiều khoái cảm nhất nhé.

bi-quyet-tang-kha-nang-thu-thai-cho-cac-gia-dinh-dang-mong-con

Chế độ dinh dưỡng hợp lý

Chế độ dinh dưỡng hợp lý là một trong những bí quyết tăng khả năng thụ thai đơn giản và hiệu quả nhất. Theo các chuyên gia, nếu muốn có em bé, hãy thay đổi chế độ dinh dưỡng ít nhất trước đó 3 tháng.

Trong đó, thịt, cá, hải sản, các loại rau xanh, trái cây sẽ rất tốt cho chất lượng tinh trùng. Ngoài ra, cả nam và nữ giới cũng nên hạn chế những món ăn nhiều giàu mỡ, không sử dụng rượu, bia, thuốc lá và các chất kích thích khác bởi nó làm "tinh binh" yếu đi và ảnh hưởng tới chu kỳ kinh nguyệt của nữ giới.

Duy trì tinh thần lạc quan, thoải mái

Thực tế, việc suy nghĩ thường xuyên và cố gắng mang thai lại tạo ra những áp lực vô hình khiến cho việc có em trở nên khó khăn hơn. Thậm chí, các giáo sư tại Đại học Oxford đã chứng minh rằng nếu để tâm lý quá căng thẳng thì chị em đã làm giảm 12% khả năng mang thai của mình, ngay cả khi vào những ngày rụng trứng. Còn đối với nam giới, stress cũng là nguyên nhân khiến cho chất lượng tinh trùng suy giảm đáng kể.

Vì vậy, giữ tinh thần lạc quan, thoải mái bằng các bài tập thể dục phù hợp như yoga… cùng với việc ăn uống, nghỉ ngơi, quan hệ đều đặn sẽ sẽ giúp mang "tin vui" sớm đến hơn.

Nguồn: Suckhoeexpress.com
  • 2k lượt xem0 bình luận
  • Khác
    • Chia sẻ
    • Sao chép liên kết
    • Báo cáo
Báo cáo vi phạm
Để giúp cho cộng đồng Bé Yêu tốt hơn, hãy mô tả sự cố mà bạn gặp phải?