Biến đĩa nhựa thành những chú ma dễ thương

Giai đoạn 3-5 tuổi là giai đoạn bé rất thích sáng tạo, thích tự làm những món đồ nho nhỏ theo ý mình. Tuy nhiên, ba mẹ hãy bắt đầu khuyến khích con thử làm những món đơn giản trước, đừng đưa cho bé những yêu cầu quá khó, quá phức tạp, bé sẽ nhanh nản lắm. Ba mẹ có thể lựa những nguyên liệu thân thiện, an toàn và hướng dẫn bé làm các món đồ chơi gần gũi trong cuộc sống hàng ngày. Hôm nay, Bé Yêu sẽ hướng dẫn các ba mẹ cách cùng con hô biến những chiếc đĩa nhựa thành những chú ma đáng yêu.

bien dia nhua thanh nhung chu ma de thuong

Mẹ hãy chuẩn bị những nguyên liệu cực dễ tìm sau:

đĩa nhựa dùng một lần

kéo, cuộc giấy vệ sinh

giấy màu thủ công

keo dán.

Trước tiên, mẹ cho bé cắt những bộ phận trên khuôn mặt như mũi, mắt, mồm. Có thể mẹ vẽ trước hoặc cho bé tự vẽ để cắt theo cho dễ hơn nhé. Mỗi bộ phận có thể chọn một màu khác nhau cho sinh động nhé.

Ở bước này, mẹ có thể kết hợp dạy bé về chức năng của mắt, mũi… bằng những câu gợi ý như: Không biết nên chọn mũi màu gì nhỉ? mũi quan trọng lắm, không có mũi thì bạn ma thở làm sao được bây giờ? hay con có muốn thêm răng cho bạn ấy không? Răng để nhai thức ăn mà bạn ma rất thích ăn kẹo…. Mẹ đưa cho bé các lựa chọn nhưng hãy để bé tự quyết định nhé. Cho bé cơ hội đưa ra ý kiến từ những việc nhỏ sẽ là tiền đề cho bé phát triển tính tự lập, khả năng đánh giá và tự chủ.

Tiếp theo, mẹ cho bé dán các bộ phận vào đĩa nhựa. Nếu bé chưa biết sắp xếp vào vị trí nào thì mẹ hãy chỉ vào gương cho bé thấy mắt bé ở đâu, mũi ở đâu…..Sau đó cùng bé dán đúng chỗ nhé. Đôi khi bé sẽ muốn bạn ma có 3 mắt, 1 mắt dán trên trán để nhìn được xa hơn, mẹ hãy tôn trọng sự sáng tạo của bé và khuyến khích bé bằng những lời khen ngợi hợp lý. Trẻ nhỏ chưa có khái niệm đúng sai, cũng không bị đóng khung trong những giới hạn như người lớn nên khả năng tưởng tượng của bé là vô hạn.

Giờ thì chỉ còn việc trang trí giấy vệ sinh cho ma nữa là bé có 1 chú ma để treo vào trước bàn học hoặc vào giá sách rồi. Gợi ý bé đặt tên cho bạn ma, tô màu lên giấy vệ sinh, hay làm tóc...nếu bé thích ba mẹ nhé.

Các bước làm thật đơn giản nhưng có thể dạy được cho bé bao nhiêu là thứ bổ ích ba mẹ nhỉ?!

Lưu ý các ba mẹ, trước khi làm cùng bé, ba mẹ có thể đọc những câu chuyện về Halloween cho con nghe. Vì trò chơi gắn liền với các câu chuyện sẽ khiến bé thích thú và ghi nhớ hơn về 1 ngày lễ dễ thương trong năm đó ba mẹ ạ.

  • 629 lượt xem5 bình luận
  • Khác
    • Chia sẻ
    • Sao chép liên kết
    • Báo cáo
Báo cáo vi phạm
Để giúp cho cộng đồng Bé Yêu tốt hơn, hãy mô tả sự cố mà bạn gặp phải?