Biểu hiện đổ mồ hôi ở trẻ

Bé nhà bạn thức dậy với quần áo đẫm mồ hôi, hay khi khóc, mồ hôi bé cũng ra rất nhiều. Trẻ sơ sinh, thậm chí trẻ mới sinh được vài giờ đã phát triển đầy đủ các tuyến mồ hôi ở đầu và cổ. Trẻ ra mồ hôi để điều tiết nhiệt độ cơ thể. Tuy nhiên ra mồ hôi đôi khi là dấu hiệu của một tình trạng nghiêm trọng nào đó.

Môi trường

Đổ mồ hôi là một phản ứng tự nhiên và phổ biến ở trẻ sơ sinh khi môi trường sống quá nóng. Việc ra mồ hôi là để làm mát hoặc điều chỉnh nhiệt độ cơ thể. Đôi khi bé ngồi trong xe nôi, đắp mền khi ngủ hoặc mặc quá nhiều áo sẽ làm bé cảm thấy nóng và ra nhiều mồ hôi. Thậm chí bé mặc ít áo quần nhưng vẫn ra mồ hôi vào những ngày nắng nóng.

Hội chứng đột tử ở trẻ sơ sinh (Sudden Infant Death Syndrome_SIDS)

Nguyên nhân chủ yếu của SIDS là bé bị quá nóng vào ban đêm. Quá nóng là nguyên nhân làm cho bé rơi vào giấc ngủ sâu và khó thức dậy. Theo BabyCenter bạn nên giữ phòng ngủ khoảng 21 độ C và mặc thoáng mát cho bé khi ngủ, bỏ các đồ chơi ra khỏi cũi của bé.

Điều kiện cơ bản

Ra mồ hôi đôi khi là do phản ứng bình thường của cơ thể. Trẻ bị bệnh tim bẩm sinh, ăn uống khó khăn hơn và thường đổ mồ hôi nhiều. Rối loạn hệ thống thần kinh, các vấn đề về hô hấp, rối loạn di truyền hoặc các vấn đề về tuyến giáp thường làm ra nhiều mồ hôi. Thông thường, bé sẽ có các biểu hiện bệnh như: da vàng hoặc tăng cân ít kèm theo ra nhiều mồ hôi. Lúc này bạn nên cho bé đi khám.

Hội chứng tăng tiết mồ hôi

Khi bé ở trong căn phòng mát mẻ nhưng vẫn ra nhiều mồ hôi, bé có thể mắc chứng tăng tiết mồ hôi. Ra mồ hôi đầu, tay, chân là các triệu chứng của tình trạng này. Bệnh sẽ cải thiện khi bé lớn, hoặc phải tiến hành điều trị chuyên sâu bao gồm cả phẫu thuật cắt bỏ tuyến mồ hôi.

Nếu bé ra nhiều mồ hôi nhưng không có những dấu hiệu trên thì cha mẹ hãy yên tâm nhé!

  • 16.9k lượt xem38 bình luận
  • Khác
    • Chia sẻ
    • Sao chép liên kết
    • Báo cáo
Báo cáo vi phạm
Để giúp cho cộng đồng Bé Yêu tốt hơn, hãy mô tả sự cố mà bạn gặp phải?