Bố cần chuẩn bị gì cho ngày vượt cạn?

Khi nghĩ về ngày con yêu chào đời, có lẽ mẹ đang lo lắng rằng mình sẽ trải qua ngày đó như thế nào, chuyện gì sẽ xảy ra và nó có như kế hoạch không. Vì mải lo lắng nhiều điều như thế nên không có gì ngạc nhiên khi mẹ quên mất liệu bố sẽ thích ứng với ngày đó ra sao. Sắp xếp người đồng hành vào ngày vượt cạn là điều chắc chắn mẹ không lên phớt lờ, nó quan trọng không kém việc chuẩn bị đồ đạc cần thiết khi vào bệnh viện.

Có rất nhiều câu chuyện kinh khủng về những ông bố ngất xỉu trong phòng sinh và bỏ lỡ giây phút chứng kiến con chào đời hoặc có những ông bố khác lại chọc giận mẹ bầu khi hỏi còn bao lâu nữa sẽ sinh. Sự ra đời của con là một trong những khoảnh khắc thay đổi trong cuộc đời, vì vậy, mẹ hãy chắc chắn rằng bố đã chuẩn bị sẵn sàng cho những gì sắp xảy ra và bố cũng phải biết cách giúp đỡ mẹ vào ngày quan trọng ấy.

Kiến thức sinh nở

Nếu bố là người đồng hành với mẹ vào ngày vượt cạn thì bố cần phải biết những gì sẽ xảy ra trong phòng sinh, từ việc vỡ ối cho đến tiếng la hét ồn ào của các sản phụ, bố cũng cần sẵn sàng đón nhận bất cứ thứ gì mà mẹ có thể trút lên người bố. Có rất nhiều quyển sách tuyệt vời được thiết kế để huấn luyện cho những ông bố, vậy tại sao mẹ không chọn một quyển nhỉ? Hoặc có rất nhiều thông tin trực tuyến, bố thậm chí có thể xem một số video quay lại cảnh sinh nở. Hay các lớp học tiền sản là nơi tốt nhất có thể cung cấp thông tin cho bố. Trước khi mẹ sinh, bệnh viện có thể sẽ giải thích chi tiết về quá trình chuyển dạ và trả lời bất kỳ câu hỏi nào của bố. Nếu mẹ đã sử dụng và thích dụng ứng dụng mới của chúng tôi, mẹ cũng có thể nói bố tải xuống, nó có hàng trăm bài báo thú vị và cũng có những công cụ cũng như tính năng tuyệt vời.

Bo-can-chuan-bi-gi-cho-ngay-vuot-can

Trò chuyện với những người bạn và gia đình

Cách tốt nhất để tìm hiểu việc sinh nở là trò chuyện với những người đã từng trải qua nó, đặc biệt là những người vừa mới sinh con xong vì họ có thể chia sẻ những thông tin vẫn còn mới. Mẹ hãy hỏi họ nhiều câu hỏi và nói với họ rằng mẹ muốn tìm hiểu thật chi tiết về những gì đã xảy ra trong lần vượt cạn của họ. Mẹ cũng hãy hỏi cảm nhận của những ông bố, hỏi xem họ đã phải làm những gì. Những thông tin hữu ích này sẽ giúp cho người đồng hành của mẹ chuẩn bị tốt trong ngày vượt cạn.

Những mong muốn thiết thực

Mẹ hãy nói với bố những mong muốn của mình để bố biết mẹ cần gì vào ngày vượt cạn. Nếu mẹ thích được massage lưng trong khi chuyển dạ thì hãy cho bố biết trước để bố có thể học một số kỹ thuật massage. Còn nếu như bố hay chơi game trên điện thoại và tìm tòi những trò chơi mới thì hãy nói với bố rằng bố không nên làm thế trong ngày mẹ sinh.

Bố tự chăm sóc bản thân

Có một sai lầm mà những người lần đầu làm bố thường mắc phải, đó là họ quên chăm sóc bản thân vào ngày vợ sinh. Những ông bố này không ăn, không ngủ, thậm chí còn quên đi vệ sinh và kết quả là họ kiệt sức, run rẩy, bủn rủn nên hoàn toàn không giúp đỡ được gì cho vợ cả. Hãy đảm bảo bố mang theo đồ uống bổ dưỡng và thức ăn nhẹ cho bản thân và cũng đảm bảo rằng bố ở trạng thái tốt nhất để có thể hỗ trợ mẹ trong ngày đó.

bo-can-chuan-bi-gi-cho-ngay-vuot-can

Trò chuyện với nhau

Bố và mẹ hãy luôn luôn trò chuyện với nhau. Mẹ có thể đang lo lắng về vai trò làm cha mẹ trong tương lai và cũng lo lắng về ngày sinh sắp tới, điều đó không có nghĩa là bố không lo nghĩ về những việc ấy. Thực tế thì mẹ có thể thấy bố sẽ chia sẻ với mẹ tất cả nỗi lo sợ từ phía mẹ và cả từ phía bố nữa. Mẹ hãy khuyến khích bố nói về cảm nghĩ của mình để mẹ có thể giải quyết thông suốt nếu có bất cứ vấn đề gì và cũng để cả hai cùng chuẩn bị cho ngày sinh nở và những rắc rối tiềm ẩn.

  • 7.1k lượt xem2 bình luận
  • Khác
    • Chia sẻ
    • Sao chép liên kết
    • Báo cáo
Báo cáo vi phạm
Để giúp cho cộng đồng Bé Yêu tốt hơn, hãy mô tả sự cố mà bạn gặp phải?