Bố hãy chia sẻ với mẹ trong những ngày ở cữ

Đừng vội trách móc bố là một ông bố lười, chẳng qua là bố không biết nên và không nên làm gì trong thời gian vợ mình đang mang thai và ở cữ. Cũng không phải là bố không chịu khó đọc những cuốn sách hướng dẫn chăm sóc mẹ và bé hay sổ tay dành cho các ông bố, chỉ là bố không có đủ kiên nhẫn và thời gian để “nghiền ngẫm” hết những cuốn sách dày cộp đó. Nhưng bố phải làm sao để hiểu và hỗ trợ mẹ trong những thời điểm quan trọng này? Đừng lo lắng nhé, bố có thể nhanh chóng bổ sung một chút kiến thức để chăm sóc vợ và con yêu của mình với một số mẹo nhỏ dưới đây.

1. Bố nên cùng tìm hiểu những kiến thức về mang thai và sinh nở với mẹ khi mẹ đang mang bầu hoặc sắp sinh, nên thường xuyên cập nhật những thông tin sức khỏe trên tivi, sách báo, tạp chí, VCD, tham gia các hội của các ông bố tương lai trên Facebook hay các diễn đàn.

2. Khi mua và chuẩn bị những đồ dùng cho bé, đừng quên mua cả những thứ cần cho vợ.

3. Khi bé chào đời, dù đã tham khảo biết bao nhiêu kinh nghiệm từ những người xung quanh nhưng có thể bố vẫn không biết phải làm thế nào. Bố hãy liệt kê ra một “danh sách các khó khăn”, sau đó từng bước tìm phương án giải quyết nó, cho đến khi bố thấy mọi chuyện đều ổn là được.

4. Đừng lo lắng một mình, chẳng giải quyết được gì cả. Hãy đến gặp các chuyên gia để được tư vấn, rất nhiều vấn đề sẽ được giải quyết đấy.

5. Bí quyết cho việc nuôi con bằng sữa mẹ thành công là "cho bú sớm, da tiếp da ngay sau sinh”, hãy động viên mẹ cho con bú càng sớm càng tốt.

6. Dù bận đến đâu cũng không quên chụp ảnh quay phim mẹ và bé để làm kỉ niệm, mỗi ngày khi ngắm nhìn bé, bố hãy kể với mẹ những thay đổi mà bố thấy được.

  • 1.9k lượt xem1 bình luận
  • Khác
    • Chia sẻ
    • Sao chép liên kết
    • Báo cáo
Báo cáo vi phạm
Để giúp cho cộng đồng Bé Yêu tốt hơn, hãy mô tả sự cố mà bạn gặp phải?