Bố mẹ ơi, hãy chú ý đến con thay vì điện thoại được không?!

Với sự phát triển của xã hội ngày nay, người lớn bắt đầu phụ thuộc nhiều hơn đối với các thiết bị công nghệ hiện đại như điện thoại, máy tính bảng, laptop,... Tuy nhiên, việc lạm dụng chúng đang ngày càng trở nên phổ biến và gây ảnh hưởng tiêu cực đến nhiều mối quan hệ trong cuộc sống.

Bo me oi hay chu y den con thay vi dien thoai - hinh 1

Một điều mà chúng ta nên nhớ khi làm cha mẹ, đó là càng nghiêm ngặt trong việc tự quản lý thời gian sử dụng điện thoại, máy tính và các thiết bị công nghệ hiện đại của bản thân, bạn sẽ càng dễ quản lý và kiểm soát thời gian sử dụng thiết bị hiện đại của con cái. Điều này cũng giúp ích rất nhiều trong việc giúp bạn nhạy cảm hơn với sự thay đổi cảm xúc hay suy nghĩ của trẻ.

Việc tương tác hàng ngày với màn hình điện thoại, vi tính và những thiết bị thông minh khác có thể gây ảnh hưởng tới thùy trán, khiến cha mẹ trở nên cáu gắt, khó áp chế cơn tức giận, kiểm soát cảm xúc kém và gặp khó khăn khi phải làm theo các mục tiêu.

Dưới đây là một số lời khuyên giúp bạn dần dần từ bỏ thói quen phụ thuộc vào những thiết bị hiện đại xung quanh mình:

Bo me oi hay chu y den con thay vi dien thoai - hinh 2

Cố gắng từ bỏ tất cả những hoạt động giải trí trên các thiết bị hiện đại như: mạng xã hội, game và thói quen lướt web một cách không có chủ đích.

Không sử dụng các thiết bị này khi có trẻ trong nhà, hoặc khi bạn đang ở cùng trẻ.

Nếu bạn bắt buộc phải sử dụng điện thoại hoặc máy tính làm việc khi đang ở nhà, hãy cố gắng thiết lập thời gian biểu cụ thể trong ngày để làm điều đó. Bạn có thể cho phép con cái và vợ/chồng của mình nhắc nhở mình nếu bạn sử dụng các thiết bị này vượt quá thời gian quy định.

Tập làm quen với việc không có điện thoại, máy tính và các thiết bị hiện đại bên cạnh.

Bo me oi hay chu y den con thay vi dien thoai - hinh 2

Cuối cùng, hãy hỏi con bạn xem trẻ cảm thấy thế nào về cách bạn và những người lớn khác sử dụng các thiết bị hiện đại, và cụ thể cảm xúc của trẻ về điều này là như thế nào. Đừng cố gắng phòng thủ hoặc hợp lý hóa việc sử dụng các thiết bị hiện đại của bạn - chỉ cần lắng nghe, xác thực và nói về những thay đổi bạn sẽ thực hiện trong tương lai với trẻ.

Hi vọng sau khi đọc bài viết này, những bậc cha mẹ sẽ tự nhìn nhận lại thói quen sử dụng thiết bị công nghệ của bản thân và thay đổi nó nếu cảm thấy mình đang dần đánh mất đi quỹ thời gian quý báu cùng con trẻ. Hãy giảm thời gian sử dụng các thiết bị hiện đại từ hôm nay để có một cuộc sống lành mạnh và hạnh phúc hơn cùng con cái trong tương lai.

 

  • 3.1k lượt xem2 bình luận
  • Khác
    • Chia sẻ
    • Sao chép liên kết
    • Báo cáo
Báo cáo vi phạm
Để giúp cho cộng đồng Bé Yêu tốt hơn, hãy mô tả sự cố mà bạn gặp phải?