Bổ sung vitamin và khoáng chất cho cha mẹ mong con

Vitamin và khoáng chất là những loại dưỡng chất chiếm tỉ lệ nhỏ nhưng lại vô cùng quan trọng đối với hoạt động của cơ thể. Thiếu hụt vitamin và khoáng chất sẽ khiến cơ thể hoạt động không hiệu quả, mất cân bằng.

Những vitamin và khoáng chất còn có vai trò rất quan trọng đối với khả năng thụ thai ở cả nam giới và nữ giới.

Kẽm

Kẽm đóng vai trò là thành phần quan trọng trong vật liệu di truyền của cơ thể và sự thiếu hụt kẽm sẽ làm giảm khả năng thụ thai. Kẽm giúp những hóc-môn sinh sản nữ giới (oestrogen và progesterone) hoạt động hiệu quả hơn và giúp duy trì chu kỳ rụng trứng ổn định. Với nam giới, kẽm có vai trò quan trọng trong việc duy trì số lượng và tính linh động của tinh trùng. Thiếu hụt kẽm còn làm giảm lượng tinh trùng. Vitamin B6 và vitamin C giúp cho sự hấp thụ kẽm hiệu quả hơn. Ngược lại, trà, cafe, rượu bia có thể làm giảm khả năng hấp thụ kẽm của cơ thể.

bo-sung-vitamin-va-khoang-chat-cho-cha-me-mong-con

Sắt

Thiếu hụt lượng sắt trong cơ thể sẽ ảnh hưởng đến sự rụng trứng và cũng là 1 nguyên nhân gây thiếu máu thường gặp nhất. Thiếu sắt thường do chế độ dinh dưỡng kém, tới 50% phụ nữ trên thế giới cung cấp không đủ lượng sắt mà cơ thể cần.

Magie

Sự thiếu hụt lượng magie có liên hệ với việc khó thụ thai ở nữ giới.

Selen

Nguyên tố vi chất này cũng đồng thời là một chất chống oxi hóa, giúp bảo vệ cơ thể chúng ta khỏi những gốc tự do. Selen rất quan trọng đối với sức khỏe sinh sản ở nam giới bởi nó cần thiết cho quá trình tạo tinh trùng và tăng số lượng tinh trùng,

Vitamin C

Đây là một chất chống oxi hóa và giúp ngăn ngừa những tổn thương do các gốc tự do gây ra đối với các tế bào. Vitamin C còn có vai trò quan trọng trong việc nâng cao chất lượng tinh trùng, ngăn ngừa tinh trùng bị tổn thương. Vitamin C cũng giúp đẩy mạnh quá trình rụng trứng, tạo cơ hội thụ thai cao hơn.

Vitamin E

Vitamin E là một chất chống oxi hóa có nhiều lợi ích với cả nữ giới và nam giới bởi nó giúp tăng chất lượng tinh trùng cũng như hỗ trợ quá trình rụng trứng.

bo-sung-vitamin-va-khoang-chat-cho-cha-me-mong-con

Vitamin D

Nhiều nghiên cứu cho thấy mối liên hệ giữa việc thiếu hụt vitamin D với những khó khăn trong quá trình rụng trứng.

Hiểu được vai trò của từng vitamin và khoáng chất, đồng thời hiểu được mối liên hệ giữa những chất này với sức khỏe sinh sản, các cha mẹ hãy điều chỉnh lối sống để có một chế độ dinh dưỡng cân bằng hơn, đáp ứng đầy đủ những vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể, tăng cơ hội thụ thai thành công.

  • 588 lượt xem0 bình luận
  • Khác
    • Chia sẻ
    • Sao chép liên kết
    • Báo cáo
Báo cáo vi phạm
Để giúp cho cộng đồng Bé Yêu tốt hơn, hãy mô tả sự cố mà bạn gặp phải?