Bốn cách chăm sóc đặc biệt cho trẻ sơ sinh bố mẹ cần lưu ý

Bố mẹ hãy học ngay 4 cách chăm sóc trẻ sơ sinh dưới đây để yên tâm chăm sóc cho thiên thần nhỏ mới sinh nhà mình.

bon-cach-cham-soc-dac-biet-cho-tre-so-sinh-bo-me-can-luu-y

Không tắm quá thường xuyên

Trẻ sơ sinh rất nhạy cảm với nhiệt độ và dễ bị đổ mồ hôi. Trên thực tế, làn da của trẻ sơ sinh rất mỏng manh. Việc tắm thường xuyên có thể gây tổn hại đến hàng rào bảo vệ của da. Nếu nguồn nước không đảm bảo trẻ rất dễ bị viêm da. Cha mẹ có thể cho bé tắm 3 đến 4 lần/tuần, mỗi lần 10 phút. Ngoài ra, khi tắm cho trẻ sơ sinh hãy sử dụng các sản phẩm chăm sóc đặc biệt dành cho da bé có nguồn gốc tự nhiên.

bon-cach-cham-soc-dac-biet-cho-tre-so-sinh-bo-me-can-luu-y

Bổ sung vitamin D

Sữa mẹ chứa nhiều canxi, protein và vitamin phong phú, có thể duy trì các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể hàng ngày của bé. Tuy nhiên, các bà mẹ nên chú ý đến thực tế là đối với sự tăng trưởng hàng ngày của bé, hàm lượng vitamin D trong sữa mẹ không thể đáp ứng đủ nhu cầu. Vì thế mẹ nhớ siêng cho bé tắm nắng để cơ thể con có thể tổng hợp vitamin D. Nếu cần thiết phải bổ sung vitamin D thì mẹ nên hỏi ý kiến bác sĩ để bổ sung với liều lượng thích hợp để hỗ trợ việc tổng hợp canxi hiệu quả, giúp bé phát triển xương, răng.

bon-cach-cham-soc-dac-biet-cho-tre-so-sinh-bo-me-can-luu-y

Cho bé nằm sấp

Sau khi em bé chào đời, cha mẹ có thể cho bé nằm sấp trong 30 phút mỗi ngày khi bé tỉnh táo hoặc tràn đầy năng lượng. Điều này khiến cho bé tránh bị méo đầu do phải nằm nhiều. Bên cạnh đó kích thích bé vươn cổ lên để nhìn ngắm xung quanh được rõ hơn, hỗ trợ cho bé trong việc học bò sớm hơn. Đồng thời, động tác này còn thúc đẩy hiệu quả sự phát triển của chức năng tim phổi.

bon-cach-cham-soc-dac-biet-cho-tre-so-sinh-bo-me-can-luu-y

Không rung lắc bé

Vì quá yêu bé nên nhiều bậc cha mẹ sẽ thường xuyên bế và lắc bé qua lại. Tuy nhiên xương và não của trẻ sơ sinh chưa đủ hoàn thiện nên rung lắc trong thời gian dài ảnh hưởng đến sự phát triển của xương và não. Nguy hiểm hơn nó sẽ dễ dẫn đến một chấn động nhẹ trong não, ảnh hưởng đến sự phát triển của hệ thần kinh.

Nguồn: emdep
  • 2.4k lượt xem0 bình luận
  • Khác
    • Chia sẻ
    • Sao chép liên kết
    • Báo cáo
Báo cáo vi phạm
Để giúp cho cộng đồng Bé Yêu tốt hơn, hãy mô tả sự cố mà bạn gặp phải?