Bốn hành vi của trẻ cho thấy sẽ cực kỳ thông minh trong tương lai

Nhiều người thường nói, trí thông minh của các bé được hình thành ngay từ khi còn trong bụng mẹ, tức là bẩm sinh. Không hoàn toàn như vậy đâu, vì ngoài sự thông minh trời phú, các bé còn có thể trở nên sáng dạ hơn nhờ vào những sự tác động của môi trường.

Tuy nhiên, nói gì thì nói, dù thông minh kiểu nào đi chăng nữa, các bé có IQ cao đều sở hữu vài đặc điểm chung mà đảm bảo rằng, các mẹ nào thuộc diện hay để ý hành vi của con mỗi ngày sẽ dễ dàng nhận ra.

tam-hanh-vi-cua-tre-cho-thay-se-cuc-ky-thong-minh-trong-tuong-lai

Thâm trầm và thích ở một mình

Vâng, những đứa trẻ này kiểu gì các mẹ cũng nhận xét là ù lì, chẳng hiếu động gì cả nhưng khoan vội suy nghĩ tiêu cực nào các mẹ ơi. Theo nhiều cuộc nghiên cứu cho thấy, những đứa bé trầm tính, chẳng thích giao tiếp nhiều với bạn bè đồng trang lứa và luôn thích được ở một mình là minh chứng cho trí thông minh, sáng tạo.

Khi ở một mình, não bộ của những đứa trẻ này sẽ cảm thấy thoải mái và tập trung hết mình vào công việc mà chúng yêu thích như đàn hát, vẽ tranh hoặc một vài trò chơi trí tuệ nào đó.

Hài hước và giỏi pha trò

Đọc hết phần trên có vẻ những bà mẹ có con trẻ hiếu động, hoạt ngôn vui vẻ có lẽ sẽ khá thất vọng vì con mình không thông minh. Khoan, khoan đã. Vì trái ngược với tính cách trầm tư bên trên, trẻ con hiếu động, hài hước và giỏi pha trò cũng được đánh giá là vô cùng sáng dạ.

Chúng có đủ trí thông minh, cũng như là sức sáng tạo để làm chủ mọi cuộc giao tiếp, pha trò tốt đến mức phát ra loại năng lượng tích cực mà ai cũng thích ở gần.

tam-hanh-vi-cua-tre-cho-thay-se-cuc-ky-thong-minh-trong-tuong-lai

Hay nói chuyện một mình

Khi trẻ có thói quen này, đừng nghĩ con bị tự kỷ trầm cảm. Có lẽ, các mẹ chưa biết đến thông tin: thiên tài Albert Einstein rất thường nói chuyện một mình - đây là một trong những thói quen của người thông minh đấy!

Theo đó, thường nói chuyện một mình dù phát ra thành lời hay chỉ độc thoại nội tâm giúp cho não bộ hoạt động trơn tru, nâng cao khả năng ghi nhớ và tư duy được mạch lạc, gọn gàng hơn.

Thích nghe nhạc

Đừng nghĩ rằng con hư hỏng, đua đòi bạn bè chẳng lo học hành mà suốt ngày chỉ biết vùi đầu vào âm nhạc. Các mẹ sai quá sai. Theo các cuộc nghiên cứu gần đây cho biết, trẻ con thích nghe nhạc sở hữu trí thông minh rất cao (nhất là nhạc không lời) không thua gì những đứa trẻ biết chơi nhạc cụ.

Nguồn: Kênh 14
  • 7.1k lượt xem2 bình luận
  • Khác
    • Chia sẻ
    • Sao chép liên kết
    • Báo cáo
Báo cáo vi phạm
Để giúp cho cộng đồng Bé Yêu tốt hơn, hãy mô tả sự cố mà bạn gặp phải?