Đường và muối ăn là những thực phẩm gây ảnh hưởng đến thận của trẻ nếu ăn quá nhiều

Những thực phẩm dưới đây tăng gánh nặng cho thận của trẻ, mẹ đừng dại cho con ăn nhiều nhé kẻo rước bệnh vào người.

Đường

Trong thành phần của đường chứa đầy fructose, việc tiêu thụ quá nhiều đường sẽ thúc đẩy sự hình thành axit uric, làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch cho trẻ nhỏ. Đồng thời, đường cũng sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp đến chức năng thận của bé. Vì vậy, các chuyên gia khuyến cáo rằng cha mẹ không nên cho con ăn nhiều đường nếu không muốn bé sớm mắc bệnh suy thận.

bon-loai-thuc-pham-gay-anh-huong-den-than-cua-tre-neu-an-qua-nhieu

Muối ăn

Trẻ nhỏ không nên ăn nhiều muối, dù cơ thể cần một ít muối để cân bằng lượng nước phù hợp để chống các bệnh thiếu iot. Nhưng khi bạn nạp quá nhiều muối thì sẽ dẫn tới cơ thể bị thừa chất natri gây tổn hại cho thận của trẻ.

Nếu bạn cho con ăn quá nhiều muối, thận sẽ cần giữ lại lượng nước để làm loãng chất điện giải trong máu nhằm đảm bảo chức năng của tim. Điều này khiến thận của trẻ bị tổn thương. Ngoài ra, khi lượng muối cao còn tăng lượng protein bị bài tiết trong nước tiểu, vì vậy rất dễ mắc chứng suy thận.

bon-loai-thuc-pham-gay-anh-huong-den-than-cua-tre-neu-an-qua-nhieu

Thịt đỏ

Trong thành phần của thịt đỏ chứa nhiều protein từ động vật rất dễ làm thận của trẻ bị tổn thương. Thực tế cho thấy nếu bạn cho trẻ ăn quá nhiều protein sẽ gây ra những vấn đề về thận, hoặc có thể làm bệnh thận trở nên trầm trọng hơn khiến trẻ dễ béo phì tăng cân. Ngoài ra, trẻ cũng dễ mắc các bệnh như là tiểu đường, cao huyết áp, tim mạch.

bon-loai-thuc-pham-gay-anh-huong-den-than-cua-tre-neu-an-qua-nhieu

Nước ngọt

Trẻ nhỏ thường rất thích các loại đồ uống có gas bởi chúng vừa có tác đụng giải khát vừa nhiều màu sắc, ngon ngọt. Tuy nhiên, nếu trẻ hình thành thói quen tiêu thụ ít nhất hai lon nước ngọt mỗi ngày sẽ có nguy cơ mắc chứng proteinuria, khiến hàm lượng chất đạm trong nước tiểu quá cao khiến thận của trẻ dễ bị tổn thương, gây ra suy thận.

Nguồn: Phụ Nữ Today
  • 3.8k lượt xem1 bình luận
  • Khác
    • Chia sẻ
    • Sao chép liên kết
    • Báo cáo
Báo cáo vi phạm
Để giúp cho cộng đồng Bé Yêu tốt hơn, hãy mô tả sự cố mà bạn gặp phải?