Nấu cháo sai cách khiến cháo mất dinh dưỡng, vi khuẩn dễ xâm nhập

Những sai lầm khi nấu cháo cho trẻ khiến cháo mất chất dinh dưỡng, vi khuẩn xâm nhập vào thức ăn ảnh hưởng sức khỏe của bé mà bố mẹ thường mắc phải.

Ăn ít bữa một ngày

Nhiều mẹ cho bé ăn không đủ bữa, điều này khiến cho bé còi xương và đây cũng chính là sai lầm của nhiều bà mẹ trong việc chăm sóc con nhỏ. Theo chuyên gia dinh dưỡng trung bình mỗi ngày bé phải ăn từ 2-3 bữa. Việc cho trẻ ăn ít bữa của mẹ khiến trẻ chậm lớn, thiếu chất dinh dưỡng nên thường lùn hơn so với bạn bè cùng trang lứa

Xay đồ ăn cho bé quá kỹ

Nhiều bà mẹ thương con, sợ con hóc nên thường xay cháo cho thật nhuyễn, nhưng không nên lạm dụng máy xay sinh tố, vì nó làm cho trẻ lười nhai. Mẹ muốn con cứng cáp hơn thì nên tập cho trẻ ăn những thức ăn phù hợp trong từng thời điểm để bé phát triển tốt hơn.

bon-sai-lam-khi-nau-chao-cho-con-ma-me-thuong-mac-phai

Nấu một nồi cháo cho bé ăn cả ngày

Nhiều bà mẹ vì quá bận rộn và muốn tiết kiệm thời gian mà nấu một nồi cháo to để con ăn cả ngày. Nhưng các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo, cháo thường chỉ để được vòng 2h đồng hồ, nếu mẹ để tủ lạnh rồi hâm đi hâm lại khiến cháo mất đi chất dinh dưỡng. Ngoài ra việc cho vào tủ lạnh rồi bỏ ra hâm khiến vi khuẩn xâm nhập vào thức ăn ảnh hưởng tới sức khỏe của trẻ.

bon-sai-lam-khi-nau-chao-cho-con-ma-me-thuong-mac-phai

Mẹ không cho dầu vào cháo của bé

Nhiều bà mẹ nghĩ rằng trẻ em không nên ăn dầu ăn, mà cho bé ăn nhiều thịt, cá, rau... dư chất đạm mà “quên” bổ sung chất béo cho con. Các chuyên gia dinh dưỡng, dầu ăn được xếp vào nhóm thực phẩm cung cấp chất béo cho cơ thể, cùng với những thực phẩm giàu chất béo khác như là mỡ thực vật, bơ…

Vì vậy khi nấu cháo, các mẹ nên cho vào khẩu phần cháo từ 1-2 thìa dầu ăn trẻ em để bổ sung chất béo cho con phát triển thể chất toàn diện.

Nguồn: Doanh nghiệp Việt Nam
  • 10.4k lượt xem6 bình luận
  • Khác
    • Chia sẻ
    • Sao chép liên kết
    • Báo cáo
Báo cáo vi phạm
Để giúp cho cộng đồng Bé Yêu tốt hơn, hãy mô tả sự cố mà bạn gặp phải?