Bữa sáng lành mạnh cho bé

Buổi sáng, gia đình nào cũng rất nhiều việc trong khi các bé thì còn ngái ngủ. Do vậy, bữa sáng thường bị coi nhẹ hoặc bị bỏ qua. Nhưng mẹ có biết rằng bữa sáng mang lại rất nhiều lợi ích về sức khoẻ, nhất là cho bé? Hãy cùng Bé Yêu tìm hiểu nhé.

Vì sao bữa sáng lành mạnh lại quan trọng

bua sang lanh manh cho be hinh 1

Bữa sáng cung cấp năng lượng cần thiết cho chúng ta để duy trì hoạt động bận rộn trong ngày. Với những bé đang trong độ tuổi phát triển thì lại càng quan trọng. Nếu ăn sáng đầy đủ, bé sẽ có năng lượng để hoạt động, vui chơi lâu hơn mà không cảm thấy đói. Ăn sáng không đầy đủ các nhóm chất sẽ làm bé thấy đuối sức, mệt mỏi, uể oải và rốt cuộc buổi sáng sẽ chẳng vui chơi gì được.

Ăn sáng sẽ cung cấp cho bé năng lượng và kích hoạt quá trình trao đổi chất. Nó sẽ giúp cơ thể bé sử dụng hiệu quả hơn thức ăn mà bé nạp vào trong ngày. Nếu bỏ ăn sáng bé không thể 'bù lại' những chất dinh dưỡng đã bị bỏ lỡ trong ngày hôm đó.

Bé ăn sáng không đầy đủ cũng dễ cáu gắt hơn những bé khác.

Bỏ ăn sáng còn khiến bé khó tập trung, khó ghi nhớ. Khi đói quá, bé sẽ đòi ăn vặt và gây nguy cơ thiếu dinh dưỡng mà vẫn béo phì, quá cân.

Thế nào là một bữa sáng lành mạnh

bua sang lanh manh cho be hinh 2

Dù với cha mẹ hay với bé thì một bữa sáng lành mạnh cần có sự cân bằng giữa carbohydrate, đạm, và chất béo cùng các vitamin để ổn định mức năng lượng trong cả buổi sáng. Nghe thì phức tạp nhưng thật ra, bé chỉ cần ăn một chén cháo yến mạch hay là cháo ngũ cốc với một quả trứng là đủ năng lượng cần thiết. Nên cho bé ăn thêm một quả chuối hay quả cam nữa.

Gợi ý về bữa sáng lành mạnh cho những bé biếng ăn

Trước hết, cha mẹ cần là tấm gương cho con về ăn uống nói chung và bữa sáng nói riêng. Nếu cha mẹ thường bỏ qua bữa sáng thì cũng không thể yêu cầu con ăn sáng cho đàng hoàng được. Cha mẹ hãy cho con thấy bữa sáng rất ngon miệng và là một phần quan trọng trong ngày. Khi bé lớn, mẹ có thể thảo luận với bé về lợi ích từ việc ăn sáng.

bua sang lanh manh cho be hinh 3

Do vậy, hãy coi bữa sáng là thời gian để cha mẹ cùng ngồi ăn với con, vừa nêu gương tốt cho con, vừa thắt chặt thêm tình cảm gia đình.

Nếu bé nói không đói vào buổi sáng, mẹ hãy thử làm một món sinh tố lành mạnh với các loại trái cây như chuối, thay cho một "bữa ăn" sáng truyền thống hơn.

Nếu buổi sáng gia đình quá bận rộn, bé thì ngái ngủ, không có tâm trạng để ăn sáng thì mẹ hãy thử đặt chuông báo thức sớm hơn 10 phút để cả nhà dậy sớm hơn, có thời gian cùng nhau chuẩn bị và ăn sáng.

Đừng coi nhẹ bữa sáng dù cho công việc có bận rộn thế nào. Bữa sáng là bữa ăn chính quan trọng nhất trong ngày để cung cấp đầy đủ năng lượng và dưỡng chất tốt nhất cho hoạt động thể lực và trí tuệ, giúp cơ thể phát triển cân đối và toàn diện.

  • 4.1k lượt xem0 bình luận
  • Khác
    • Chia sẻ
    • Sao chép liên kết
    • Báo cáo
Báo cáo vi phạm
Để giúp cho cộng đồng Bé Yêu tốt hơn, hãy mô tả sự cố mà bạn gặp phải?