Bức thư Mark Zuckerberg gửi con gái thứ 2 vừa chào đời

Dù là một tỉ phú, đồng thời là người sáng lập Facebook, gia đình Mark và Priscilla Zuckerberg lại khiến chúng ta cảm động về một tình yêu thương vô bờ bến và chân thành mà họ dành cho các con.

Chia sẻ trên trang cá nhân của mình, Mark đã viết một bức thư dành cho con gái thứ 2 tên là: AUGUST (nghĩa là: Tháng 8) vừa chào đời như sau:

“Gửi August thương yêu của ba mẹ,

Chào mừng con đến với thế giới tuyệt vời này! Mẹ con và ba rất hồi hộp chờ xem con sẽ trở thành một người như thế nào.

Khi chị con sinh ra, ba mẹ cũng đã viết cho chị con một lá thư về thế giới mà chúng ta mong muốn chị con và bây giờ là con sẽ lớn lên - một thế giới với nền tảng giáo dục tốt hơn, ít bệnh tật hơn, những cộng đồng lớn mạnh hơn và bình đẳng hơn. Ba mẹ đã viết rằng với tất cả những tiến bộ khoa học kỹ thuật, thế hệ của các con sẽ sống tốt hơn thế hệ ba mẹ ngày xưa rất nhiều, và ba mẹ có trách nhiệm làm tốt phần của mình để đảm bảo sẽ thực hiện được điều đó. Mặc dù các tít báo thường chỉ tập trung vào những điều chưa hay, chưa đúng, nhưng ba mẹ vẫn tin tưởng rằng những những điều tích cực sẽ chiến thắng. Ba mẹ rất lạc quan về thế hệ của các con và về tương lai.

Nhưng thay vì viết về việc trưởng thành, ba mẹ muốn nói với con về tuổi thơ. Thế giới có thể là một nơi rất nghiêm túc. Thế nên việc con dành thời gian để vui chơi bên ngoài là điều hết sức quan trọng.

Con sẽ rất bận rộn khi đã trưởng thành, nên ba hy vọng con hãy dành thời gian hít hà hương thơm của tất cả những loài hoa và nhặt tất cả những chiếc lá mà con muốn rồi cho vào giỏ. Ba hy vọng con sẽ đọc những cuốn sách Dr. Seuss mà con yêu thích rồi tự sáng tạo ra những câu chuyện của riêng con. Ba hy vọng con sẽ cưỡi ngựa gỗ cùng chị Max cho đến khi con thuần hóa được hết những con ngựa màu sắc này. Ba mong con hãy chạy quanh phòng khách và sân nhiều thật nhiều như con muốn. Và ba cũng hy vọng con sẽ ngủ thật nhiều. Ba hy vọng con sẽ ngủ thật ngoan. Và ba còn hy vọng trong những giấc mơ con có thể cảm nhận được ba mẹ yêu con đến nhường nào.

Tuổi thơ thật kỳ diệu. Con chỉ được làm trẻ con một lần duy nhất, nên đừng quá lo lắng về tương lai. Con đã có chúng ta làm việc đó, và ba mẹ sẽ làm mọi thứ trong khả năng của mình để thế giới là một nơi tốt đẹp hơn cho con và các trẻ em khác cùng thế hệ với con.

August, ba mẹ yêu con thật nhiều và ba mẹ rất háo hức được đi cùng con trong suốt hành trình này. Ba mẹ chúc con có một cuộc sống tràn ngập niềm vui, tình yêu và cả những niềm hy vọng giống như những hy vọng con đã mang đến cho ba mẹ.

Yêu con,

Ba & Mẹ”

Một số hình ảnh về gia đình hạnh phúc của Mark và Priscilla Zuckerberg

 

Nguồn: facebook
  • 926 lượt xem0 bình luận
  • Khác
    • Chia sẻ
    • Sao chép liên kết
    • Báo cáo
Báo cáo vi phạm
Để giúp cho cộng đồng Bé Yêu tốt hơn, hãy mô tả sự cố mà bạn gặp phải?