Các bác sĩ đã làm cách nào để tránh thai hiệu quả?

Có lẽ bạn nghĩ: Là những người tuyên truyền về kế hoạch hóa gia đình, các bác sĩ hẳn có một cách nào đó rất thần thánh để tránh thai. Đó hẳn là một cách cực kỳ an toàn và hiệu quả. Sự thật của nghi vấn này là thế nào? Các bác sĩ đã làm gì để duy trì cuộc sống vợ chồng đều đặn mà không bị vỡ kế hoạch?

Nguyên lý “bảy ngày”

Cách này nói đơn giản là tính ngày rụng trứng. Nhịp sinh học của mỗi người có thể phỏng đoán bằng nguyên lý bảy ngày này: tức là vợ chồng nếu có quan hệ tình dục thì nên tránh thời gian diễn ra quá trình rụng trứng, sau 7 ngày bắt đầu chu kỳ. Thời gian nên tránh là trong vòng 10 ngày, bắt đầu từ ngày thứ 8 dến ngày thứ 18 của chu kỳ. Sau đó là những ngày an toàn dành cho vợ chồng và chuyện ấy với ưu điểm là giảm nguy cơ của việc cấn thai. Phương pháp này rất lý tưởng cho những phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn, nhưng cũng được cảnh báo rằng không an toàn 100% bởi vì vẫn có khả năng trứng vẫn rụng khi hai bạn đạt được hưng phấn tình dục mạnh mẽ. Phương pháp này nếu tuân thủ đúng, sẽ giúp ngừa thai đến 60%.

Làm chuyện ấy vào gần ngày đèn đỏ

Theo Sara Gottfried - tác giả của cuốn “The Hormone Cure”, và cũng là một bác sĩ Y khoa - thì càng đến gần ngày đèn đỏ, hormon estrogen (nội tiết tố nữ hay còn gọi là hormone sinh dục nữ - được sinh ra từ bộ phận sinh dục nữ, buồng trứng) sẽ tăng đột biến, kéo theo sự tăng nhanh của hormon testosterones (có tác dụng kích thích ham muốn) khiến phụ nữ cảm thấy hứng thú nhiều hơn với chuyện chăn gối. Nói một cách khác, tình dục gần kỳ kinh nguyệt có thể trở nên cực kì nóng bỏng. Tuy nhiên, phải biết cách khôn khéo để tính chu kỳ kinh và thời điểm “yêu” để tránh bị nhiễm trùng, hoặc mệt mỏi. Bạn nên chọn ngày chuẩn bị khởi đầu kì kinh để “chinh chiến”.

cac-bac-si-da-lam-cach-nao-de-tranh-thai


“Xuất ngoại”

Cơ chế xuất tinh ngoài âm đạo sẽ giúp ngừa thai khoảng 81-96%, đo đó rất nhiều bác sĩ chọn phương pháp này để quan hệ an toàn. Khi tiến hành cuộc yêu, bạn cứ để mọi chuyện diễn ra bình thường cho đến phút gần chót (người chồng muốn xuất tinh) thì rút “súng” ra để bắn ra phía ngoài âm đạo. Nếu lựa chọn cách này, yếu tố tiên quyết cho sự thành công là sự quyết tâm dứt khoát của các chàng. Bởi vì ở giai đoạn này, sự hứng khởi đã lên đến gần đỉnh. Cũng đừng quên lời cảnh báo là trong thời gian “hoạt động”, các chàng có thể vô tình tiết ra một ít dịch, trong đó không tránh nguy cơ lọt vào vài em tinh binh. Chính vì thế, “xuất ngoại” có đến 20% khả năng dính bầu.

Dùng thuốc tránh thai khẩn cấp

Thuốc tránh thai khẩn cấp là phương pháp phổ biến cho nhiều cặp vợ chồng. Đây là cách tốt nhất sau khi bạn đã lỡ quan hệ mà không kìm được sự sung sướng và quên “xuất ngoại”. Các cặp vợ chồng nếu đã đủ quân số rồi thì nên dùng thuốc tránh thai, hoặc trữ viên khẩn cấp trong nhà. Viên khẩn cấp cần phải uống càng sớm càng tốt trong vòng 72 giờ (hoặc trong vòng 3 ngày) sau khi có quan hệ tình dục. Hoặc, có thể uống cùng một lúc 2 viên sau khi quan hệ tình dục trong vòng 120 giờ hay 5 ngày. Tuy nhiên các bác sĩ cũng thường xuyên khuyến cáo không nên uống thuốc khẩn cấp quá thường xuyên, có thể có tác dụng phụ xảy ra.

cac-bac-si-da-lam-cach-nao-de-tranh-thai

Thuốc tiêm tránh thai

Thuốc tiêm tránh thai sẽ đưa một lượng hormon progesteron vào cơ thể phụ nữ, giúp chị em tránh thai trong một thời gian dài (có loại 1 tháng và 3 tháng). Biện pháp tiêm tránh thai rất phổ biến trên thế giới vì nó rất dễ dàng, hiệu quả và giá cả phải chăng. Ở Việt Nam dù chưa phổ biến nhưng cũng vẫn có. Nếu muốn tiêm, bạn phải tiến hành trong vòng 5 ngày đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt. Nên nhớ: thời hạn tránh thai cho mỗi mũi tiêm là 1 hoặc 3 tháng, sau thời gian này, nhất thiết không thể “kinh động” khi chưa tiêm mũi kế tiếp nếu không muốn dính bầu.

Sử dụng bao cao su

Đây là một cách tránh thai có tỉ lệ rủi ro thấp nhất và an toàn cao nhất cho công tác kế hoạch hóa gia đình và phòng chống các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Đây cũng là phương pháp phổ biến nhất để ngăn ngừa mang thai của những cặp vợ chồng chưa sẵn sàng để có con hay không muốn sinh năm một. Nhưng có nhiều cặp đôi cho rằng bao cao su làm giảm sự hưng phấn. Hơn nữa, nếu không được sử dụng đúng cách, bao cao su cũng có thể làm bạn vỡ kế hoạch.
 

Nguồn: webtretho
  • 92k lượt xem1 bình luận
  • Khác
    • Chia sẻ
    • Sao chép liên kết
    • Báo cáo
Báo cáo vi phạm
Để giúp cho cộng đồng Bé Yêu tốt hơn, hãy mô tả sự cố mà bạn gặp phải?