Các bước an toàn cho trẻ tập ăn trứng mẹ cần biết

Trứng là thực phẩm thông dụng và bổ dưỡng nhưng nhiều trường hợp trẻ ăn dặm bị dị ứng trứng nếu cho ăn sai cách, do đó cha mẹ cần nắm rõ các bước sau.

Cac buoc an toan cho tre tap an trung me can biet - Hinh 1

Tập cho trẻ ăn dặm trứng là một quá trình diễn ra từ từ và phải qua nhiều bước nhiều công đoạn chứ không thể cho trẻ ăn ngay được. Bởi có không ít trường hợp bé nhỏ bị dị ứng với trứng từ nhẹ đến nghiêm trọng. Vì thế, khi bé mới bước vào giai đoạn ăn dặm thì các mẹ cần lưu ý các điều sau khi tập cho con ăn trứng.

Bước 1

Hãy đợi bé qua 6 tháng tuổi khi bé đã sẵn sàng ăn chất rắn và bé cũng đã có thể tự ngồi thẳng khi ăn thì mẹ có thể thử tập cho bé ăn trứng giai đoạn này.

Bước 2

Tuy nhiên, để bé quen dần thì mẹ có thể cho bé ăn làm quen với các loại chất rắn trước, ví dụ như ngũ cốc, các loại trái cây và rau quả xay nhuyễn như táo, cà rốt, chuối… Khi bé đã ăn quen các món này thì hãy thử cho bé ăn trứng.

Cac buoc an toan cho tre tap an trung me can biet - Hinh 2

Bước 3

Mẹ nên luộc quả trứng thật chín (khoảng 12 phút), sau đó làm nguội trứng và lấy lòng đỏ ra. Chỉ cho bé ăn lòng đỏ, không cho bé ăn lòng trắng trứng.

Bước 4

Nghiền lòng đỏ trứng bằng thìa rồi trộn với một ít sữa mẹ để trứng không quá khô gây khó nuốt. Lần đầu cho bé ăn chỉ cho ăn một ít để xem phản ứng cơ thể con thế nào, có dị ứng với trứng hay không.

Bước 5

Đợi vài ngày sau lần đầu cho bé ăn trứng và theo dõi xem con có biểu hiện gì lạ như dị ứng không. Nếu không thì sau này mẹ có thể thoải mái thêm trứng vào chế độ ăn của con. Tuy nhiên, giai đoạn trước 1 tuổi thì bé chỉ mới ăn được lòng đỏ thôi nhé.

Bước 6

Cac buoc an toan cho tre tap an trung me can biet - Hinh 3

Mẹ có thể đưa bé hẳn 1 lòng đỏ trứng còn nguyên chưa nghiền nhuyễn để bé tự bóc ăn. Ngoài lòng đỏ trứng thì mẹ cũng có thể cho bé ăn thêm các loại trái cây mềm, rau củ hấp chín và cắt nhỏ vừa tay cầm của bé.

Bước 7

Khi bé đã qua 1 tuổi thì mẹ có thể cho bé ăn luôn phần lòng trắng trứng. Tuy nhiên, ở lần đầu ăn cũng chỉ cho bé ăn một ít xem bé có dị ứng với lòng trắng hay không. Nếu không thì có thể cho cả quả trứng và bữa ăn thường xuyên hơn.

Trong quá trình cho bé tập ăn trứng, nếu phát hiện con có các dấu hiệu phản ứng như nổi mề đay, nôn thì nên cho bé đi bác sĩ ngay để can thiệp kịp thời, vì dị ứng trứng là tình trạng nguy hiểm đối với các bé còn quá nhỏ.

Nguồn: livestrong.com

  • 2.4k lượt xem0 bình luận
  • Khác
    • Chia sẻ
    • Sao chép liên kết
    • Báo cáo
Báo cáo vi phạm
Để giúp cho cộng đồng Bé Yêu tốt hơn, hãy mô tả sự cố mà bạn gặp phải?