Mẹ đừng quên bổ sung 6 loại rau này trong thực đơn dành cho bé để bé có một đôi mắt sáng khỏe

Để có đôi mắt sáng khỏe, bạn nên bổ sung các loại rau giàu vitamin sau đây vào thực đơn những bữa ăn của mình.

Húng quế

cac loại rau bo sung vitamin cho mat sang khoe 01

Húng quế giúp ngăn ngừa rối loại tầm nhìn. Húng quế rất hữu ích trong điều trị nấm, virus hoặc vi khuẩn trong mắt. Các đặc tính chống viêm và làm dịu của húng quế bảo vệ mắt bạn khỏi những tổn thương gây ra bởi các gốc tự do trong không khí ô nhiễm. Nó cũng giúp ích cho việc ngừa các vấn đề về mắt nghiêm trọng như bệnh tăng nhãn áp và thoái hóa điểm vàng. Loại rau bổ mắt này có vai trò hiệu quả trong điều trị đục thủy tinh thể và các vấn đề liên quan đến thị lực khác.

Cải bó xôi đỏ

cac loại rau bo sung vitamin cho mat sang khoe 02

Cải bó xôi đỏ giúp cải thiện sức khỏe đôi mắt của bạn. Loại rau này giàu vitamin E và vitamin E rất cần thiết cho sức khỏe của mắt bạn, vì nó có thể cải thiện cũng như duy trì thị lực. Trong lối sống hiện đại, đôi mắt của bạn là bộ phận đầu tiên bị ảnh hưởng do liên tục sử dụng điện thoại thông minh, máy tính xách tay… Do đó, điều quan trọng là bạn nên kết hợp thực phẩm có hàm lượng vitamin E cao, như rau cải bó xôi đỏ cho thực đơn của mình.

Cải thìa (cải chíp)

cac loại rau bo sung vitamin cho mat sang khoe 03

Các beta-carotene, selen, vitamin K và vitamin C trong cải thìa giúp cải thiện và duy trì thị lực. Các carotenoid trong lá xanh hoạt động như một hàng rào bảo vệ vành mắt. Hàm lượng vitamin A trong loại rau này giúp ngăn ngừa sự phát triển của stress oxy hóa ở các tế bào võng mạc cũng như thoái hóa điểm vàng. Cải thìa cũng giúp ngăn ngừa bệnh đục thủy tinh thể và tăng nhãn áp cho đôi mắt của bạn.

Cải xoong

cac loại rau bo sung vitamin cho mat sang khoe 04

Loại rau này giúp cải thiện thị lực. Vitamin C đóng vai trò trong việc giảm thiểu nguy cơ bị đục thủy tinh thể. Lượng vitamin A cao trong cải xoong cũng có vai trò quan trọng trong việc cải thiện thị lực của bạn. Vì vitamin giúp duy trì đôi mắt khỏe mạnh và ngăn ngừa sự xuất hiện của bất kỳ vấn đề hoặc rối loạn thị giác nào như thoái hóa điểm vàng.

Bắp cải tí hon

cac loại rau bo sung vitamin cho mat sang khoe 05

Bắp cải tí hon rất giàu vitamin C, được biết là có tác động đến việc duy trì thị lực. Nó cải thiện sức khỏe của mắt bằng cách bảo vệ mắt bạn khỏi các bệnh như đục thủy tinh thể và các vấn đề về thị lực liên quan đến tuổi tác khác. Hơn nữa, chất chống oxy hóa zeaxanthin bảo vệ giác mạc khỏi tổn thương, như thoái hóa điểm vàng.

Súp lơ xanh

Súp lơ xanh là một loại rau chứa nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu như vitamin A, vitamin C và vitamin E. Những chất chống oxy hóa này giúp bảo vệ các tế bào trong mắt bạn khỏi các gốc tự do. Bạn nên thêm ngay loại rau này vào thực đơn của mình.

  • 929 lượt xem0 bình luận
  • Khác
    • Chia sẻ
    • Sao chép liên kết
    • Báo cáo
Báo cáo vi phạm
Để giúp cho cộng đồng Bé Yêu tốt hơn, hãy mô tả sự cố mà bạn gặp phải?