Các nguyên tắc chăm sóc răng miệng cho trẻ

Cha mẹ cần phải chăm sóc răng miệng cho trẻ đúng cách ngay từ đầu và sau đó dạy cho trẻ biết tự chăm sóc, vệ sinh răng miệng.

Cho bé làm quen với việc làm sạch miệng trước khi bắt đầu mọc răng

Sau khi cho ăn, cần nhẹ nhàng lau sạch nướu răng của trẻ bằng khăn ẩm quấn quanh ngón tay.

Bắt đầu chăm sóc răng cho trẻ ngay khi mới bắt đầu mọccac-nguyen-tac-cham-soc-rang-mieng-cho-tre

Một điều chắc chắn là răng sữa sẽ không tồn tại mãi, tuy nhiên nó có tầm quan trọng như răng vĩnh viễn sẽ mọc sau này. Răng sữa sẽ giữ không gian mà răng vĩnh viễn cần để có thể mọc đúng vị trí, đồng thời cũng giúp trẻ có thể nói và ăn. Vì thế, việc giữ vệ sinh răng sữa là rất cần thiết.

Cho trẻ uống nước sau mỗi bữa ăn

Chỉ cần một ít nước sau mỗi bữa ăn cũng có thể rửa sạch răng cho bé, loại bỏ những thức ăn thừa trong miệng.

Đưa trẻ tới nha sĩ

Nhiều cha mẹ đánh đồng lần đi tới nha sĩ đầu tiên là khi đưa trẻ tới nhổ răng. Nên đưa trẻ tới nha sĩ khi bé được khoảng 3 tuổi, trừ khi trước đó cháu bị đau răng hoặc có các vấn đề về răng miệng cần đến gặp nha sĩ. Thậm chí chuyến đi đó chỉ là để trẻ ngồi trên ghế, há miệng to và được khen ngợi về việc đã làm tốt như thế nào trong việc tự chăm sóc răng miệng của mình.

Bổ sung các thực phẩm giàu canxi cho bé

Khi trẻ đến độ tuổi mọc răng, thay răng các bậc cha mẹ cần đặc biệt quan tâm để giúp trẻ có được hàm răng chắc khỏe, đều đẹp và nụ cười xinh xắn về sau. Chú ý rằng nhu cầu canxi của trẻ theo từng giai đoạn, độ tuổi, nên cần phải bổ sung đúng và đủ cho trẻ, tránh tình trạng thiếu và thừa canxi dẫn đến những bất lợi cho cơ thể trẻ. Các thực phẩm giàu canxi các mẹ có thể tham khảo như: Sữa đậu nành, hạnh nhân, cam, súp lơ xanh, đu đủ, đậu phụ, các loại cá,...

Nguồn: vnexpress
  • 558 lượt xem0 bình luận
  • Khác
    • Chia sẻ
    • Sao chép liên kết
    • Báo cáo
Báo cáo vi phạm
Để giúp cho cộng đồng Bé Yêu tốt hơn, hãy mô tả sự cố mà bạn gặp phải?